Wind of Exchange Card Review – Saurian

Wind of Exchange Card Review – Saurian

Tiếp theo là đến nền cộng hòa Khủng Long. Sau một mùa 3 ra mắt vô cùng hoành tráng thì đội quân này cứ thế càng ngày càng đi xuống không phanh, từ một mùa biến dị bình thường sang đến mùa 5 lao đầu xuống đáy biển luôn. Liệu trong một mùa mà sức mạnh của board được đề cao hơn bao giờ hết thì sức mạnh của những con khủng long thông thái lần này sẽ ra sao? Hãy cùng mình review nhé.

Thang điểm Review

5 – Tuyệt vời! Card điểm 5 lúc nào cũng mạnh, cứ mở deck thấy nó là lòng vui phơi phới.

4 – Tốt. Dùng được trong đa số deck và đa số trường hợp. Giá trị cao mà không phụ thuộc nhiều vào deck.

3 – Ổn. Hoặc là giá trị bình thường hoặc là giá trị cao nhưng không ổn định. Đa phần là cần sự hỗ trợ từ card khác.

2 – Tình huống. Card dạng này cần phải setup trước hoặc phải có điều kiện cụ thể, hoặc chỉ đơn giản là.. tệ.

1 – Rác…. Không cần phải nói thêm…

File:Woe-aedile-tullia.jpg

Aedile Tullia – 2

Body ổn nhưng hiệu ứng tạo effect này hơi tệ. Nếu exalt quái mình, nó giống như thêm một tí đền bù cho việc cho đối thủ 1 aember trong tương lai và bạn lại phải trông đợi deck bạn có cách xử lý aember trên người quái hay không.

File:Woe-socraterosaurus.jpg

Socraterosaurus – 3

Mình chỉnh lại để chấm điểm con này trước vì nó là bộ 3 con luôn đi cùng nhau, nếu chấm theo thứ tự số bài sẽ hơi khó hiểu một chút. Trước hêt Socraterosaurus là một con quái không tệ, nó y chang như Doc Bookton nếu không có hai đồng minh trên bàn. Doc Bookton mình thấy là một quái bình thường, mình cũng không muốn nó có mặt trong deck lắm nhưng xét ra 2 con quái đi kèm của Socraterosaurus cũng không tệ nên mình lại phải so sánh bộ 3 này với Hyde và Vellum.. Cũng không mạnh lắm. Body khỏe hơn để bù đắp vào khả năng có thể kéo lại vào archive. Có lẽ khác biệt là nhà Saurian có cách để bạn sử dụng quái ngay khi vừa xuống sân.

File:Woe-platopelta.jpg

Platopelta – 3

Như đã nhận định ở trên, Platopelta hiệu ứng khá tốt. Ở một mình nó mạnh hơn Socraterosaurus một tí. Nhưng vẫn hơi chậm nên cần cách để bảo vệ và/hoặc sử dụng chúng ngay lập tức.

File:Woe-aristotlmimus.jpg

Aristotlmimus – 3

Effect hoàn thiện mạnh nhất trong bộ 3. Nếu cả 3 con trên sân thì nhiều khi có thể giúp bạn thắng luôn game. Cơ mà vẫn như mình nói, hơi chậm. Khi ở một mình Aristotlmimus lại có hiệu ứng yếu nhất.

File:Woe-conscription.jpg

Conscription – 4

Lá này cực mạnh luôn, cho dù token trong deck bạn là gì. Nó chỉ yếu đi khi gặp deck không có nhiều quái mà thôi, nhưng ở meta mùa 6 token mình nghĩ không vấn đề. Nó thậm chí còn ép đối thủ phải luôn nghĩ kỹ trước khi dàn quái nếu token deck bạn thuộc loại khủng.

File:Woe Edict of Nerotaurus.png

Edict of Nerotaurus – 3

Mình cho lá này 3 điểm vì giống kiểu Quixxle, không phải deck nào của bạn cũng tận dụng được nó. Nhưng vào đúng deck, lá này có thể rất mạnh. Khi bạn không có quái thì dù đối phương có một board dài vô tận, họ cũng chỉ reap được 1 con thôi. Đánh một cách thông minh đây cũng là một cách khóa bàn đối thủ rất tốt.

File:Woe election.jpg

Election – 3

Lá này mình nghĩ phiên bản trước khi sửa hay hơn 😛 Và tuy sửa xong nó cân đối hơn nhưng nó cũng gặp vấn đề không phải deck nào cũng tận dụng được nó. Cơ mà hỗ trợ cho bạn một công cụ để dọn bàn hoặc diệt artifact cũng không tệ. Mỗi tội đối phương có thể làm tốt hơn bạn trong công cụ vận động hành lang đua phiếu bầu này.

File:Woe Crispus.jpg

Magistrate Crispus – 3

Lá này mình đã từng nhận xét nó mạnh yếu phụ thuộc vào có bao nhiêu lá ăn cắp trong mùa này. Câu trả lời là khá nhiều nên với body 8 nhiều khi cũng có thể xem xét cho nó 4 điểm. Nhưng mình cho nó 3 điểm vì đối phó với các mùa khác nó lại không mạnh như vậy, cũng có thể deck bạn cũng nhiều ăn cắp nữa.

File:Woe-rampaging-brutodon.png

Rampaging Brutodon – 2

Mình cố cho nó 2 điểm vì nó ít nhất vẫn tạo ra được 1 token… Còn lại một body khá vô dụng và hiệu ứng khá bóp.

File:Woe-tectonic-shift.jpg

Tectonic Shift – 2

Lá này hơi giống Tertiate nhưng không có aember trên đó, giết nhiều quái hơn một chút và ép cả hai người chơi phải dàn quái có kế hoạch hơn. Mình không thích kiểu lá bài này lắm dù việc khiến mọi người phải suy nghĩ khi đánh quái vào đâu là concept rất hay.

File:Woe-training-costs.jpg

Training Costs – 4

Ơ sao lá thế này mà điểm lại cao thế?? Lý do là lá này đi kèm với một trong những token mạnh nhất game này là Bellatoran Warriors nên tự nhiên điểm của lá này cũng cao chứ lá bài chả có lợi gì chỉ có hại làm sao có thể chấm điểm được.

File:Woe-aembrosia-outpost.jpg

Aembrosia Outpost – 3

Như mọi Outpost khác, mình vẫn lập lại là Outpost rất cần thiết cho mọi deck mùa 6. Effect của Outpost này cũng ổn, khá giống mấy cái thư viện.

File:Woe-chaosodon.png

Chaosodon – 3

Mình thiên vị vì art đẹp, không hiểu sao GG không in playmat con này. Còn lại thì nó cũng là một body ổn với khả năng semi-dọn bàn ổn định.

File:Woe-hoplites-dory.jpg

Hoplite’s Dory – 2

Trừ khi đối thủ của bạn chơi Unfathomable, không thì sức mạnh của con quái này chỉ tăng ở lượt của bạn, nghĩa là nó không có ích lợi gì cho việc bảo vệ con quái này mà chỉ có dùng nó để đi đánh nhau thôi. Hơi ít trường hợp có thể tận dụng được.

File:Woe-imperator-drusilla.jpg

Imperator Drusilla – 1

Thôi… Nó giống Skullion, mạnh hơn một tí nhưng mà có ai muốn Skullion trong deck đâu… Trừ khi token bạn là Prospector.

File:Woe-inspiring-oration.jpg

Inspiring Oration – 4

Mình cho lá bài này 4 điểm vì đây là một trong những công cụ tạo token mạnh nhất game luôn. Dùng thông minh bạn có thể tạo ra một board khổng lồ vào đúng lúc địch không còn dọn bàn.

File:Woe-pax-sauriana.jpg

Pax Sauriana – 4

Mình cho lá này điểm cao vì nó vừa cho bạn 2 tiền lại còn mạnh thật. Đương nhiên vẫn có những tình huống đối thủ có board khỏe hơn bạn nhưng vẫn không thể phủ nhận tiềm năng của lá bài này trong đúng deck.

File:Woe PhalanxLeader.png

Phalanx Leader – 2

Cho 2 điểm vì khả năng tạo token chứ các hiệu ứng liên quan đến đánh nhau mà không ra aember mình đánh giá hơi thấp.

File:Woe-Aquilia-lone-hero.jpg

Aquilia, Lone Hero – 3

Một khả năng cản omni nên rất đa dụng. Việc điều kiện của nó hơi tình huống cộng thêm nó là quái tức dễ bị tiêu diệt hơn khiến nó không thể được điểm cao hơn.

File:Woe-arm-the-plebeians.jpg

Arm the Plebeians – 3

Do có kha khá token không cần ward hoặc là ward cũng như không nên lá này không thể nào được nhiều điểm hơn được.

File:Woe-Ballistego.jpg

Ballistego – 1

Thôi, còn yếu hơn cả Centurion Stenopius và Centurion thậm chí còn có cách tận dụng.

Chancellor Dexterus – 3

Effect rất mạnh, cảm giác như mình đang nhầm sang nhà Star. Cơ mà hơi chậm nên cũng hơi tình huống.

File:Woe-Epic-poem.jpg

Epic Poem – 4

Ở tình huống bình thường nó sẽ là đổi 1 aember sau này cho địch để lấy 1 aember ngay lập tức. Nhưng nó có tiềm năng kiếm được nhiều hơn nhiều trong một nhà có exalt và capture. Đây chắc hẳn sẽ là một cách rush tiền nổi bật của mùa 6.

File:Woe-Grammaticus-thrax.jpg

Grammaticus Thrax – 3

Enhan này hơi tệ nhưng vì ở nhà Saurian nên vẫn chấp nhận được.

File:Woe-legionary-trainer.jpg

Legionary Trainer – 3

Lá này sẽ mạnh nếu token của bạn là nhà khủng long. Bạn đánh nó xong và tạo token dùng được liền. Còn token nhà khác thì nó giống như mấy con witch của Untamed ấy, rất áp lực nhưng địch sẽ không để nó sống lâu.

File:Woe-longusaur-lector.jpg

Longusaur Lector – 3

Yếu hơn chút nếu deck bạn không có cách xử lý aember trên người.

File:Woe-pale-into-insignificance.jpg

Pale Into Insignificance – 3

Hơi tình huống vì khả năng deck bạn mới là deck quái yếu hơn không hề thấp.

File:Woe-praetor-marius.jpg

Praetor Marius – 2

Thật ra hiệu ứng này khá tốt, có thể cản rất mạnh nhưng mà chậm quá, cần tới 1 lượt để có thể dùng.

File:Woe-Recruit.jpg

Recruit – 2

Tạo token ổn định, hơi khó thỏa mãn điều kiện hơn so với một số lá tạo token khác nên nó chỉ 2 điểm thôi.

File:Woe-Symposium.jpg

Symposium – 5

Lá này tiềm năng cực cao, giúp bạn có thể làm được nhiều thứ trong lượt, thậm chí có thể lật bàn xoay chuyển tình thế.

File:Woe-bellatoran-warrior.jpg

Bellatoran Warrior – 5

Đến là này mình cho 5 điểm luôn chứ không còn 4 như cái lá đi kèm nữa. Đây thực sự là một trong những token mạnh nhất game. Bạn tạo ra được một lượng lớn token trên bàn với body 5 lực 2 giáp là vô cùng áp lực, bạn có thể dễ dàng vừa đấm địch kiểm soát bàn vừa reap kiếm aember.

File:Woe-scholar.jpg

Scholar – 2

1 lực yếu quá với lại effect draw thật ra không mạnh lắm. Scholar có thể sẽ tỏa sáng nếu bạn tạo ra vô cùng nhiều token lên sân và..địch không giết được chúng. Ít ra cũng áp lực cao vào đúng deck.

File:Woe Senator.png

Senator – 3

Body 2 đỡ hơn một chút và hiệu ứng khá ổn, có thể sử dụng để ép đối thủ forge key với giá mình mong muốn.

File:Woe-trooper.jpg

Trooper – 3

Hơi bóp nếu deck bạn không có cách xử lý aember trên người nhưng vẫn là một body mạnh, dai dẳng.

TỔNG KẾT

Điểm trung bình: 3

Nhà Saurian cũng được trung bình 3 điểm, nhưng khác với các nhà trước, nó có điểm trung bình này là do sự xuất hiện cùng lúc của kha khá lá bài mạnh và không ít lá bài yếu tận đáy. Saurian ở mùa 6 có vẻ sẽ hơi thượng vàng hạ cám, có lúc deck tổ hợp sẽ mạnh kinh khủng nhưng cũng có lúc rất yếu. Việc Saurian sở hữu một trong những token mạnh nhất game cũng khiến bạn mong muốn Saurian hơn. Bù lại việc có nhiều quái chỉ có body trâu cũng khiến bạn dễ mất hứng với Saurian mùa này hơn, hy vọng ở trong meta board thì điều đó sẽ tốt.

Trả lời