Keyforge ở Gencon 2022

Keyforge ở Gencon 2022

Hiện tại ở Mỹ đang diễn ra Gencon, một đại hội boardgame thuộc hàng nhất nhì và như các bạn đã biết, cả cộng đồng Keyforge thế giới đều đang đón chờ tin tức mới vì Ghost Galaxy có một gian hàng tại đây.
Cloggin, một người chơi kỳ cựu và đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng, đến Gencon tham dự. Sau đó anh đó có một bài viết để trả lời các câu hỏi của cộng đồng về Keyforge ở Gencon.
Mình sẽ dịch sơ bài viết này ở đây. Bài gốc có thể được đọc tại đây: https://bit.ly/3A0yAm2

CROWDFUNDING LÀ SAO?

Ở Gencon, GG thông báo tháng 9 Keyforge sẽ được đưa lên quỹ cộng đồng trên Gamefound.

Dự án gây quỹ này tập trung vào 2 điều:

  1. Gây dựng một số quỹ để hỗ trợ phần nào việc thuê nhân sự kỹ thuật để giải quyết các khó khăn hiện tại GG đang gặp phải và để tiếp tục phát triển Keyforge.
  2. Một cách quảng bá về Keyforge, cộng đồng mọi người chơi và game đang trên đường trở lại.

Ghost Galaxy hiện tại không có đủ nhân sự để xử lý vấn đề kỹ thuật. Khi mua bản quyền, GG đã mua được tất cả, bao gồm cả hình ảnh, hệ thống,.. và cả các khó khăn nữa. Mà ở đây nó chính là: chuyện hỏng thuật toán.

Cho đến khi chưa xử lý triệt để việc thuật toán, GG sẽ không thể gửi deck đi in và như vậy sẽ không có deck nào ra đời cả. Tất cả những câu hỏi khác như phân phối đều sẽ phải dời lại để giải quyết vấn đề thuật toán này trước.

Phần thưởng cho việc hỗ trợ quỹ cộng đồng Gamefound này là: Tăng tốc cho việc giải quyết thuật toán để Keyforge sớm được trở lại in và phân phối. Tất cả mọi suy đoán về bản chất của quỹ này hiện tại đều sẽ hơi vội vã và nhiều khi không đúng sự thật. Mục đích cuối cùng của nó vẫn chỉ là đưa Keyforge trở lại càng sớm càng tốt.

Các thông tin cụ thể hơn về quỹ cộng đồng này sẽ được công bố vào cuối tháng 9 2022.

VỀ OP

Phần này ngắn gọn lại là tạm thời OP (sự kiện giải đấu) sẽ không thay đổi gì nhiều trong tương lai gần và đa số thông tin đều xoay quanh dành cho các địa điểm phân phối Keyforge nên mình sẽ không dịch chi tiết.

CHÚNG TA NÊN LÀM GÌ?

Đã có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc chúng ta, những thành viên trong cộng đồng, phải làm gì để tiếp tục Keyforge trong khi vẫn kiên nhẫn chờ đợi mọi thứ đang được kết nối trở lại.

Tôi là một người chơi, tôi có thể làm gì?

Nếu bạn là những người chơi đơn lẻ, đơn giản thôi: tiếp tục chơi. Tiếp tục khám phá game, tiếp tục đặt câu hỏi về game, tiếp tục chơi với mọi người và tiếp tục hoạt động trong cộng đồng. Nếu bạn có thể rủ thêm bạn bè chơi Keyforge, thậm chí rủ bất kỳ ai không quen biết gì cũng được thì càng tốt. Chúng ta chỉ cần giữ cho mọi thứ tiếp tục nhiệt. Keyforge sẽ trở lại, nhưng bất kỳ sự hỗ trợ nào từ bạn cũng đều cần thiết.

Tôi là một người làm nội dung, tôi có thể làm gì?

Tuy tinh thần chung đã được lan truyền khắp cộng đồng từ thông báo của GG trong tháng 6, Ghost Galaxy vẫn là một công ty nhỏ với số lượng nhân sự có hạn. Bất kỳ một người làm nội dung nào đều có thể tiếp tục các chủ đề thảo luận, dự đoán, chia sẻ ý tưởng và đặt câu hỏi cho Ghost Galaxy. Và nếu bạn cảm thấy muốn, bạn có thể liên hệ với chính Ghost Galaxy. Ghost Galaxy thực sự đang muốn chia sẻ thêm nhiều thông tin vè Keyforge. Họ hiện tại chưa thể ở khắp mọi nơi ở mọi lúc, và họ rất mong muốn những người làm nội dung sẽ hỗ trợ họ để khiến cộng đồng người chơi vẫn tiếp tục đón nhận tin tức Keyforge. Tóm lại, nếu các bạn có dự định làm nội dung về Keyforge thì hãy liên lạc ngay với Ghost Galaxy qua trang chủ để giới thiệu mình đi. Họ sẽ liên lạc với bạn để chia sẻ thông tin mà họ cần thông báo cho cộng đồng.

Tôi là một người tổ chức sự kiện, tôi có thể làm gì?

Tiếp tục tổ chức sự kiện :P. Cho dù bạn đang tổ chức giải dài, giải ngắn hay hợp tác để làm những giải đấu lớn, những gì bạn đang làm đều quan trọng để giúp Ghost Galaxy có thể biết định hướng cho kế hoạch làm OP trong tương lai. Như đã nói ở trên, vấn đề kỹ thuật đang được ưu tiên nên việc các sự kiện giải đấu được tổ chức bởi cộng đồng đều hỗ trợ rất nhiều cho Ghost Galaxy.

Tôi là một chủ LGS (Local Game Store/Quán game), tôi có thể làm gì?

Đừng bỏ cuộc với Keyforge. Ghost Galaxy đang làm tất cả có thể để đưa game trở lại. Đừng xả kho, đừng bỏ việc tổ chsưc sự kiện. Nếu bạn có thể lôi kéo thành viên cộng đồng kết nối với quán của bạn, điều đó giúp rất nhiều. Hiện giờ GG không yêu cầu các quán phải mua thêm sản phẩm Keyforge hay gì, nhưng mọi nỗ lực đều giúp rất nhiều. GG cũng rất trông đợi được có các góp ý của các quán game về trải nghiệm Keyforge ở mỗi nơi. Gửi tất cả những điều đó đến Ghost Galaxy qua trang chủ nhé.

Bài viết đại khái là như vậy. Nên tinh thần vẫn là chúng ta cứ tiếp tục chơi và thích Keyforge. Mọi sự đóng góp đều đáng quý và Keyforge rồi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết!!!

Trả lời