Wind of Exchange Card Review – Mars

Wind of Exchange Card Review – Mars

Giang dạo này có vẻ đã đắm chìm trong tửu sắc và mình cũng không biết khi nào thì Giang định bắt tay vào làm 39283920138 dự án nên mình tiếp tục review card 1 mình cho đúng tiến độ :'( Không thì mùa 6 ra vẫn chưa review xong mất.
Mars cũng là một nhà rất được đón chờ ở mùa này bởi sự mất tích của nó trong xuyên suốt 3 mùa gần nhất. Liệu Mars với lối chơi đặc biệt sẽ có một màn trở lại hoành tráng?

Thang điểm Review

5 – Tuyệt vời! Card điểm 5 lúc nào cũng mạnh, cứ mở deck thấy nó là lòng vui phơi phới.

4 – Tốt. Dùng được trong đa số deck và đa số trường hợp. Giá trị cao mà không phụ thuộc nhiều vào deck.

3 – Ổn. Hoặc là giá trị bình thường hoặc là giá trị cao nhưng không ổn định. Đa phần là cần sự hỗ trợ từ card khác.

2 – Tình huống. Card dạng này cần phải setup trước hoặc phải có điều kiện cụ thể, hoặc chỉ đơn giản là.. tệ.

1 – Rác…. Không cần phải nói thêm…

File:Woe-big-magnet.jpg

Big Magnet – 4

Lá này mình cho điểm hơi cao vì tiềm năng phá hoại kinh khủng của nó mang lại. Nó có thể lấy đi rất nhiều Upgrade cực mạnh mà đối thủ dồn lên quái của họ như Mantle of the Zealot, Encounter Suit,… Cơ mà mình nghĩ hơi cao là do cũng sẽ có những kèo đấu bạn gặp deck ít upgrade hoặc không có luôn. Nhưng có lẽ như khá nhiều lá rare khác như Dysania, đây hoàn toàn là một lá bài tech card chuyên chống 1 dạng bài nhất định.

File:Woe BlorbHive.png

Blorb Hive – 2

Thành thật mà nói mình nghĩ đây là một trong số các key cheat thuộc dạng dễ làm ấy. Nhưng mình thậm chí còn không biết cho 3 thì điểm có cao quá hay không. Vì token gần như là một nửa sức mạnh của deck, và Blorbs thực sự là một token yếu… Việc có một dàn quái 1 máu không thể reap trên bàn là một thứ gì đó phế lắm, nhiều khi bạn chắc chắn forge được key từ Hive (địch chấp bạn 1 key) có khi vẫn thua.

File:Woe borka nikk.png

Borka Rikk – 2

Mình nghĩ lá này có thể sẽ có tiềm năng combo nào đó cơ mà với độ hiếm này, cộng thêm phụ thuộc vào việc token của deck bạn là gì thì lá này không mạnh lắm. Chắc trong một deck nào đó mà Mars của bạn quá yếu và token của bạn thì quá mạnh, bạn sẽ thấy Borka cũng ổn.

File:Woe-grondal.jpg

Grondal – 3

Grondal trông cũng ok, effect play khá mạnh và nội tại khá giống với Fangtooth nhưng diễn ra vào đầu lượt. Vì vậy nên nó yếu hơn Fangtooth, diễn ra ở đầu lượt có nghĩa đối phương là người có nhiều quyền chủ động hơn. Ngoài ra việc trong mùa 6 có quá nhiều token 1 sức mạnh cũng có thể chỉ khiến bạn tự giết quái mình thôi. Nhưng effect play có lẽ cũng đã đủ bù đắp rồi.

File:Woe-martian-revolution.jpg

Martian Revolution – 3

Lại một lá bài phụ thuộc rất nhiều vào token. Nếu token của bạn mạnh, hoặc quái bạn có nhiều hiệu ứng destroyed xịn sò, hoặc cả hai, bạn sẽ không ngần ngại muốn hy sinh hết quái trên bàn để biến thành token. Hoặc có thể combo với Blorb để có thể forge key lập tức. Cần phải vào đúng deck để thực sự tỏa sáng.

File:Woe-nautilixian.jpg

Nautilixian – 1

Nautixilian sẽ luôn kéo theo 4 con Pilot và… mình thấy bộ 5 lá bài này hơi yếu. Bản thân Nautilixian đã không có gì quá đặc biệt rồi và những hiệu ứng của 4 lá kia cũng không thực sự quá kinh khủng. Có lẽ cái mạnh nhất là khả năng dọn bàn nhưng chỉ cần giết đi 1 trong số bộ 5 là dập tắt được kế hoạch đó. Chưa kể trong một mùa có kha khá sự random từ tạo token, nhiều khi bạn sẽ không bao giờ thấy đủ bộ 5 lá trên sân.

File:Woe-r-evolution.jpg

R-Evolution – 3

Hiệu ứng tạm ổn, có tiềm năng ở trong mùa toàn token (quái cùng tên) nên chỉ cần gắn lên 1 con thì tất cả đều có khả năng bắn 2 damage. Ping 2 damage cũng khá được rồi nên mình cho 3 điểm.

File:Woe-replay-pod.jpg

Replay Pod – 4

Lá này có thể tạo ra những combo mạnh kinh khủng với sự xuất hiện của những thứ như Hypnotic Command trong mùa. Kể cả không thì nó cũng giúp bạn chuẩn bị cho một lượt Mars mạnh mẽ trong tương lai.

File:Woe-revo-hooligans.jpg

Revo Hooligans – 3

Lá này khá mạnh, việc biến một artifact thành nhà mars thường có nhiều ý nghĩa: nếu địch không có mars trong deck thì sẽ khóa luôn artifact đó của địch, hoặc biến một artifact nào đó có thể combo với Mars của mình. Cơ mà nó hơi phụ thuộc vào artifact, và cũng hơi chậm nữa nên mình chỉ cho nó 3 điểm thôi.

File:Woe-airlock.jpg

Airlock – 3

Một công cụ giúp filter deck cực kỳ hiệu quả trong lượt Mars. Bạn có thể dễ dàng discard rác để tìm những lá bài quan trọng nhanh hơn. Tuy nhiên việc chỉ discard 1 card vào mỗi lượt Mars, lại là hiệu ứng draw, khiến mình không thể cho nó điểm cao hơn.

File:Woe-ironyx-banner.jpg

Ironyx Banner – 3 điểm

Lá này nếu trong deck có token Rebels thì cũng mạnh. Nhưng nếu không nó cũng chỉ trung bình.

File:Woe-memrox-the-red.jpg

Memrox the Red – 3

Mình nghĩ lại lá này có thể hỗ trợ cho việc bắt cóc quái của đối thủ mà bạn vẫn có thể archive và lấy ra được. Nhưng nếu deck bạn ít cách thức bắt cóc hoặc ít archive thì Memrox hơi tệ. Ngoài ra cũng không khó để giết 1 con quái 5 lực.

File:Woe Nyyon-Outpost.png

Nyyon Outpost – 3

Outpost mình thấy luôn là thứ cần thiết trong mọi deck mùa 6. Tuy nhiên việc tạo thêm 2 token nó mạnh hay yếu lại phụ thuộc vào token của deck bạn thế nào.

File:Woe SpaceInvaders.png

Space Invaders – 3

Lá bài này rất có tiềm năng để lọc deck, có vẻ đây là một trong những điểm mạnh của Mars ở mùa 6. Tuy nhiên vẫn như mọi lá bài phía trên mình nhận xét, sức mạnh của nó phụ thuộc rất nhiều vào việc token trong deck bạn là gì.

File:Woe-suspended-animation.jpg

Suspended Animation – 3

Hiệu ứng cơ bản của Mars: bắt quái địch về. Với việc có 2 dấu enhan dmg thì lá này khá dễ thực hiện mà không phải đợi đủ điều kiện khó khăn hơn như một số lá Mars khác.

File:Woe Yxl.png

Yxl the Iron Captain – 3

Vì Yxl cũng là Ironyx nên mặc định đánh xuống nó đã cap 2 rồi, khả năng cản không tệ cho một lá bài quái. Nếu bạn có nhiều Ironyx trên bàn hơn thì tiềm năng cản của bạn cũng sẽ tăng lên theo.

File:Woe-zizok.jpg

Zizok – 3

Lá này sẽ tỏa sáng nếu địch là deck token 1 lực, giúp bạn nhanh gọn lẹ xử lý hết token của địch. Ngoài ra thì lá bài này đối khi cũng ép đối thủ phải xếp quái hợp lý hơn.

File:Woe-braindart.jpg

Braindart – 4

Hiệu ứng sau của nó không khác gì steal 1 cả, chỉ chậm hơn một tí thôi. Và enrage 1 quái cũng không tệ.

File:Woe-Clone-home.jpg

Clone Home – 3

Một lá bài tạo token ổn, cũng không khó để làm được hiệu ứng sau lắm.

File:Woe-genetic-blast.jpg

Genetic Blast – 3

Lại một công cụ diệt token nữa, cái này cũng nằm ở mức ổn. Nếu không đánh với mùa 6 hoặc token của địch khỏe hơn 2 lực thì không hiệu quả lắm. Nhưng ít ra cũng được 1 aember.

File:Woe-Glylyx-weaponsmith.jpg

Glylyx Weaponsmith – 3

Body tạm tạm và enhan cũng được. Dấu dmg là enhan yếu nhất trong 4 loại enhan nên mình nghĩ nó chỉ trung bình thôi.

File:Woe-ironyx-propaganda.jpg

Ironyx Propaganda – 3

Cũng là một công cụ tạo token khá ổn, nhưng cũng chỉ ở mức ổn thôi chứ không quá đặc sắc.

File:Woe IronyxRebel.png

Ironyx Rebel – 4

Ngay lập tức có thể dùng 2 quái 2 bên là một hiệu ứng khá mạnh, mọi người có thể nhớ đến Hissaro Orator. Nhưng việc chỉ ready được quái Mars khiến nó yếu hơn (chắc để bù việc không phải exalt).

File:Woe-Ironyx-vatminder.jpg

Ironyx Vatminder – 3

Khá dễ dàng để tạo ra 2 token cho 1 lá bài. Sẽ điểm cao hơn nếu deck có token mạnh.

File:Woe-Kaboom.jpg

Kaboom! – 3

Lá này gần giống như Gateway to Dis, chỉ khác là có thể cứu toàn bộ quái Mars của bạn để dành cho những lượt sau. Nhưng nếu suy nghĩ kỹ thì cũng không nhiều tình huống mà bạn muốn dọn bàn khi bạn có nhiều quái trên bàn lắm (nên trung bình bạn chỉ archive tầm 2 con quái Mars) và hãy nhớ địch của sẽ được archive nếu địch có Mars.

File:Woe-Myx-the-tallminded.jpg

Myx, the Tallminded – 5

Body ổn mà mạnh hơn cả Murmook của nhà Untamed khi ít nhất chính nó đã +1 key cost rồi. Việc keycost thay đổi được cũng hỗ trợ cho bạn cố tình để địch forge key với giá cao.

File:Woe-Scoop-up.jpg

Scoop Up – 4

Lại là hiệu ứng bắt cóc cơ bản. Nhưng tiềm năng lá này khá cao vì không có điều kiện gì cả, có lẽ điểm trừ là việc phải bắt quái của mình. Cơ mà cũng sẽ có lúc bạn có quái không mạnh trên sân, hoặc bạn cũng cần archive 1 con quái có hiệu ứng play mạnh nên việc bắt 1 con quái nào đó của địch để trả lại sau đó cũng không ảnh hưởng gì cả.

File:Woe-yxlix-mesmerist.jpg

Yxlix Mesmerist – 3

Effect này giống Mindwarper nhưng thay việc có Elusive bằng sức mạnh 5. Cũng ổn nhưng hơi chậm.

File:Woe Blorb.png

Blorb – 2

Sau khi mình đánh thử thì nghiêm túc Blorb hơi phế. Như đã nói phía trên, việc dàn ra một board đầy quái 1 lực nhưng lại không reap được thật sự rất thọt (và quái 1 lực này lại còn có thể là những lá bài giá trị của bạn nữa). Nên dù keycheat dễ dàng sử dụng nhưng mình vẫn đánh giá thấp token này.

File:Woe-green-aeronaut.jpg

Green Aeronaut – 2

Lá bài đi kèm với Nautilixian. Splash 3 chỉ ở mức tạm được…

File:Woe-purple-aeronaut.jpg

Purple Aeronaut – 3

Mình nghĩ đây là hiệu ứng mạnh nhất của bộ 5 lá bài này. Tuy nhiên điều kiện của nó quá khó, rất dễ cho đối thủ chống. Nếu deck bạn có nhiều cách kéo lại quái thì cũng tạm được.

File:Woe-red-aeronaut.jpg

Red Aeronaut – 3

Lá này hiệu quả vì nó là hiệu ứng tutor giúp bạn lọc deck chứ còn hiệu ứng Action thì không tốt lắm.

File:Woe-white-aeronaut.jpg

White Aeronaut – 2

Có thể hỗ trợ để bạn bảo vệ Nautilixian nhưng hơi chậm.

File:Woe Grunt.png

Grunt – 3

Mình nghĩ đây là token tốt nhất của Mars rồi các bạn ạ =))

File:Woe Rebel.png

Rebel – 2

1 lực thì dễ chết quá dù effect cũng tạm. Bù đắp duy nhất nó có trait Ironyx để có thể combo.

File:Woe Researcher.png

Researcher – 3

Effect rất mạnh nhưng 1 lực hơi dễ dẹo chứ mình rất muốn cho lá bài này nhiều điểm hơn. Vào đúng deck có khả năng bảo vệ quái tốt sẽ rất mạnh.

TỔNG KẾT

Điểm trung bình: 3

Những lá bài mới của Mars thực sự chỉ nằm ở mức trung bình và đi theo theme chung là phụ thuộc rất nhiều vào token. Tức là nếu vào đúng deck đúng token thì bạn sẽ thấy Mars rất mạnh (đặc biệt là với rất nhiều lá bài Mars mạnh trở lại ở mùa này). Nhưng nếu không đúng token thì mình nghĩ Mars là nhà bạn không muốn thấy nhất trong một deck mùa 6.

Trả lời