RAISE YOUR GOBLETS – Ly rượu Tử thần

RAISE YOUR GOBLETS – Ly rượu Tử thần

Sống trên đời này ai cũng đã từng ít nhất một lần gây thù oán với bạn bè của mình. Có thể chỉ đơn giản là làm hư quyển truyện, thiếu tiền không trả… cho đến cướp người yêu, đốt Boardgame, đập PS4… Tuy nhiên vì lý do tình bạn và luật pháp mà chúng ta phải kiềm nén đam mê trả thù của chính mình lại. Không cần thiết nữa, bạn có thể thực hiện nguyện vọng đó ngay bây giờ bằng cách mời bạn bè của mình cùng tham gia một ván chơi Raise Your Goblets – Ly rượu Tử thần.

Trong vai những nhà quý tộc cùng tham gia một bữa tiệc quý phái và lịch sự, bạn chỉ có một mục tiêu duy nhất – giết chết kẻ thù của mình bằng cách đầu độc chúng. Và bạn phải làm điều đó một cách thật tao nhã hết mức có thể (bởi vì chúng ta ai cũng là quý tộc, đừng quên).

Trước hết để bắt đầu buổi tiệc này, mọi người sẽ chỉ mặt kẻ thù (người mình muốn giết) và đưa ra lý do vì sao mình muốn làm như vậy. Lý do càng hùng hồn, càng cay cú thì càng dễ được mọi người đồng tình. Nếu bạn được nhiều người đồng tình, nó cũng sẽ chẳng ảnh hưởng quái gì đến quá trình chơi hay đem lại lợi thế gì cho bạn cả. Chẳng qua bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn mà thôi, mà thế là cũng đã quá đủ rồi. Vả lại cũng nên cho kẻ đáng thương đó biết hắn sẽ chết vì lý do gì chứ nhỉ?

Mỗi người chơi sẽ có một ly rượu để trước mặt mình, bên trong đó có thể là rượu, hoặc thuốc độc, hoặc thuốc giải. Ngoài ra mỗi người cũng tự mang theo rượu, thuốc độc và thuốc giải trong người. Trò chơi diễn ra như một buổi tiệc trong đó mọi người thay nhau thực hiện những hành động mình muốn chẳng hạn như:

+ Rót thêm rượu/thuốc độc/thuốc giải vào một ly nào đó trên bàn.+ Ngửi thử xem ly rượu của mình hiện tại đang có gì trong đó.

+ Tráo ly rượu của mình với ly của người khác.

..v..v..

Cuối cùng, khi đến thời điểm thích hợp một người chơi tuyên bố “Nào, đừng nói nhiều vô ích nữa, hãy cùng NÂNG LY vì tình hữu nghị giữa quý tộc chúng ta!!!” – tất cả mọi người cầm lấy ly rượu trước mặt mình và cùng lúc uống cạn.

Chuyện xảy ra sau đó như thế nào… rất khó nói, nhưng đại để có thể tóm gọn trong nội dung như sau – sẽ có người sống, và sẽ có người ngã xuống ra đi. Thế giới quý tộc thật là tràn đầy lãng mạn và hung hiểm, có đúng không? Liệu bạn có thể trở thành người chiến thắng bằng cách sống sót và tiện thể đầu độc chết kẻ thù của mình hay không? Chỉ có một cách duy nhất để biết được – hãy ngồi vào bàn và cùng nâng ly lên nào.

===============================

Thế loại – Hài hước, Suy luận, Lừa tình

Độ khó – 4/10

Số lượng người chơi – 2 đến 12

Thời gian chơi – 30 phút

===============================

Bạn có thể trải nghiệm ngay Raise Your Goblets tại quán d20……và nhớ tiện thể kêu một phần Combo luôn, bảo đảm không có độc!

Leave a Reply