CAPTAIN SONAR – Hải chiến

CAPTAIN SONAR – Hải chiến

“Bắc. Đông. Đông. Dừng lại.”

Thuyền trưởng đưa mắt nhìn chuyên gia định vị Radar của mình, tay chỉ vào bản đồ. Cả hai trao đổi một ánh mắt hiểu ý rồi cùng gật đầu. Thủy thủ trưởng ra dấu ngư lôi đã sẵn sàng. Thuyền trưởng ngay lập tức ra lệnh một cách quyết đoán.

“PHÓNG NGƯ LÔI TỌA ĐỘ L7!!!”

…không có gì xảy ra.

“Hệ thống vũ khí bị hư, còn đang sửa chữa.” – Thợ máy ngại ngùng lên tiếng.

…5 giây im lặng…

“TẬP TRUNG BỎ CHẠY. Chuẩn bị hệ thống tàng hình.” – Thuyền trưởng hối hả ra lệnh.

———————————————————————

Đây là một trong vô vàn những tình huống oái oăm và hài hước mà người chơi có thể gặp phải trong một ván chơi Captain Sonar – Hải chiến. Nếu như khi còn nhỏ bạn đã từng chiến đấu với bạn bè trên giấy với trò bắn tàu thì bây giờ bạn có thể nâng tầm trải nghiệm của mình lên với trò chơi Captain Sonar – bắn tàu ngầm. Một ván chơi Captain Sonar sẽ là một trận chiến căng thẳng và thú vị giữa hai đội người chơi, mỗi đội gồm 4 thành viên điều khiển một chiếc tàu ngầm.

Captain Sonar là một trò Boardgame độc đáo vì nó có một yếu tố ít gặp trong thể loại này – chơi theo thời gian thật. Người chơi sẽ không còn có thể nhàn nhã ngồi suy nghĩ chiến thuật trong lượt đi của mình nữa, vì Captain Sonar không có thứ gọi là “lượt đi”. Tất cả quá trình chơi sẽ diễn ra trong thời gian thật và người chơi sẽ cần đến phản ứng linh hoạt, đầu óc tỉnh táo cùng với tinh thần đồng đội để giành chiến thắng trong trò chơi này.

Bốn vai trò của người chơi trong một đội như sau.

+ Thuyền trưởng – chịu trách nhiệm điều khiển tàu ngầm và sử dụng các hệ thống của tàu như vũ khí, tàng hình, dò tìm. Thuyền trưởng cần phải phối hợp chặt chẽ với những người chơi khác.

+ Thủy thủ trưởng – chịu trách nhiệm chuẩn bị năng lượng cho các hệ thống trên tàu như thủy lôi, ngư lôi, sóng âm, robot dò tìm, tàng hình… và thông báo cho thuyền trưởng biết khi hệ thống sẵn sàng. Thủy thủ trưởng cần phải phối hợp chặt chẽ với những người chơi khác.

+ Thợ máy – chịu trách nhiệm bảo trì và sửa chữa máy móc hệ thống trên tàu để đảm bảo chúng vận hành được vào thời điểm cần thiết. Thợ máy cần phải phối hợp chặt chẽ với những người chơi khác.

+ Chuyên gia Radar – chịu trách nhiệm… nghe lén mệnh lệnh của thuyền trưởng tàu đối thủ và dò tìm vị trí của tàu địch trên bản đồ. Chuyên gia Radar không cần quan tâm người chơi đội mình mà chỉ cần theo dõi đối thủ.

Với cách chơi mới lạ, gay cấn và hấp dẫn Captain Sonar chắc chắn sẽ đem đến cho người chơi những giây phút giải trí vui vẻ và thỏa mãn cùng bạn bè. Ngoài ra trò chơi còn có rất nhiều bản đồ khác nhau để tăng tính chiến thuật và cảm giác cho mỗi trận chiến. Hãy cùng đồng đội của mình lặn xuống lòng biển và tham gia vào trò chơi độc đáo này.

=====================================

Thế loại – Thời gian thật, Chiến thuật, Phối hợp

Độ khó – 5/10

Số lượng người chơi – 8

Thời gian chơi – 20 phút

=====================================

Bạn có thể trải nghiệm ngay Captain Sonar tại quán d20……và nhớ tiện thể kêu một phần Combo luôn để bổ sung năng lượng chiến đấu nhé!

This Post Has One Comment

  1. Tôi không phải Khoa

    Bài viết thật tuyệt vời, kiến thức về game rất uyên bác nhưng lại trình bày vô cùng đơn giản dễ hiểu và hấp dẫn. Cảm ơn d20 đã chia sẻ bài viết này cho cộng đồng.

Leave a Reply