[WoE] Thông tin hé lộ về token creature

[WoE] Thông tin hé lộ về token creature

Bài viết được dịch từ trang web chính thức mới của KeyForge: https://keyforging.com/token-creatures

Winds of Exchange (WoE) là mùa thứ 6 của KeyForge sắp được ra mắt trong năm tới. Mùa mới này sẽ giới thiệu rất nhiều nội dung mới, trong đó bao gồm Merchant Compacts of Ekwidon (Hiệp ước Thương gia của Ekwidon), một nhà hoàn toàn mới sẽ được tiết lộ thêm ở các bài viết sau. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu về một tính năng nổi bật của mùa 6.

Sau một thời gian dài vắng bóng, Đế chế Sao Hỏa (nhà Mars) sẽ trở lại trong mùa 6 sắp tới. Hãy cùng xem những lá bài mới của nhà Mars nào:

Từ từ đã nào, token creature là cái gì vậy? Rất mừng là các bạn đã phát hiện ra! Token creature là nội dung chủ đạo mà WoE xoay quanh, và mỗi bộ bài trong mùa này sẽ có 1 lá bài token creature liên quan đến bộ bài đó. Khi hiệu ứng của một lá bài có khả năng tạo ra token creature, ví dụ như lá Mk.2 Generator ở trên, người chơi sẽ úp lá bài trên cùng của bộ bài xuống sân đấu và lá bài đó sẽ đại diện cho token creature của bộ bài. Tương tự như vậy, khi sử dụng lá bài Space Invaders người dùng sẽ úp các lá bài creature đã reveal xuống sân đấu và tạo ra số lượng token creature tương ứng với số creature đã úp.

Dưới đây là 3 loại token creature khác nhau của nhà Mars:

Token creature của mỗi bộ bài sẽ được lựa chọn trong quá trình tạo bộ bài mới theo trình tự như sau: Đầu tiên, chọn ngẫu nhiên 3 nhà của bộ bài đó, sau đó thì một token creature sẽ được chọn ngẫu nhiên trong số những token creature của 3 nhà đó.

Những bộ bài của mùa 6 có sự góp mặt của nhà Mars sẽ sở hữu 1 trong 3 token creature ở trên, nhưng cũng có thể sẽ là 1 token creature của 2 nhà còn lại.

Token creature sẽ tạo ra rất nhiều tiềm năng thú vị cho một bộ bài. Trước hết, token creature là creature, có nghĩa là chúng đều có khả năng fight và reap như creature. Rất nhiều các token creature có các thuộc tính phổ biến, ví dụ như Scientist, giúp các token creature này tương tác được với rất nhiều các hiệu ứng khác. Người chơi có thể sẽ có rất nhiều token creature cùng tên trên sân đấu cùng một lúc, ai mà biết được những combo ảo ma Canada Indonesia Myanma Malaysia nào có thể xảy ra được cơ chứ?!

Hầu hết những lá bài liên quan đến token creature sẽ hoạt động như bình thường bất kể token creature nào có trong bộ bài đó. Tuy nhiên, sẽ có một số ngoại lệ. Hãy nhìn vào lá bài Blorb dưới đây!

Blorb là một token creature đặc biệt chỉ xuất hiện trong những bộ bài có lá Blorb Hive, một lá bài có độ hiếm rare. Nếu một bộ bài xuất hiện lá Blorb Hive, thì token creature của bộ bài đó chắc chắn phải là Blorb. Mỗi nhà trong WoE sẽ có một lá bài có độ hiếm rare bắt buộc token creature của bộ bài đó phải là một lá bài cụ thể nào đó giống như Blorb Hive, và mỗi bộ bài sẽ chỉ có duy nhất 1 lá bài kiểu như vậy.

Đừng vội nghĩ rằng Mars sẽ là làm chủ cuộc vui trong WoE, hãy nhìn một số lá token creature của các nhà khác dưới đây.

Đây là tất cả những gì được tiết lộ hôm nay. Chúng ta sẽ trở lại với các thông tin mới về mùa 6 trong các bài viết sau.

Leave a Reply