ABR League Season 6 – Team Champion

ABR League Season 6 – Team Champion

Các bạn đã biết rồi đấy, mình rất thích Keyforge và nếu chỉ đánh vào các buổi offline, mình vẫn chưa thỏa mãn lắm nên mình liên tục tham gia các giải đấu online của thế giới. Trong một đợt sau dịch đói giải, mình đu theo đủ các giải khác nhau và cuối cùng mình đã đến với ABR League.
Vì chúng ta sống ở Việt Nam, múi giờ lệch lạc so với thế giới nên nói thật mình thích mấy thể thức league hơn. Tức là thời gian linh động, người chơi có trận thì tự hẹn giờ đấu với nhau. Chứ nhiều giải diễn ra một lần cho xong đôi khi toàn đánh khuya, nhiều khi tới sáng, mình cũng không thể đánh được.

Ancient Bear Republic

Ancient Bear Republic, một trong những cộng đồng Keyforge lớn nhất tại Cali, Mỹ; nơi thường xuyên tổ chức các giải đấu quy tụ rất nhiều người chơi xuất sắc từ khắp thế giới. ABR League là một giải đấu đồng đội nơi những người chơi được chia ra các đội qua hình thức draft và mỗi tuần sẽ đấu 1 format khác nhau với 1 đội khác. Với sự thiếu vắng của nhiều giải đấu lớn gần đây như KFPL thì ABR mùa 6 trở thành một sân chơi hấp dẫn cho mọi người và đang là một trong những giải đấu lớn nhất Keyforge hiện tại.
Mình đăng ký vào giải này lần đầu tiên sau khi được mấy bạn thế giới giới thiệu. Hy vọng trong giải mình sẽ có thể học hỏi thêm từ những người chơi khác, quen biết thêm mấy người anh em thế giới (mà nhờ đó mình xin được Chainbound chính thức cho Việt Nam) và chủ yếu mình cũng muốn được chơi thật nhiều giải Keyforge.

GIAI ĐOẠN DRAFT

Archon Logo Playmat – Inked Gaming

10 người chơi được cộng đồng tin tưởng sẽ được chọn làm đội trưởng. Và 8 đội trưởng sẽ có một buổi drafting các người chơi khác để tạo đội cho mình. Quá trình draft này được ẩn để tránh làm mất lòng các người chơi.
Mình gần như là một người chơi vô danh, khi đăng ký mình cũng chỉ sử dụng collection đã lọc để đăng ký nên số deck sở hữu khá khiêm tốn (32 decks). Thế nên mình cũng chuẩn bị tinh thần mình chỉ là pick thừa thôi. Vì mọi người chắc chắn sẽ pick những người chơi có tiếng trước, sau đó trong số những người vô danh sẽ xem số lượng collection. Cơ mà vào team nào thì mình cũng không có vấn đề gì cả. Mình đã sẵn sàng để vào bất kỳ team nào rồi. May mắn thay, mình được pick bởi Drazkor.
Drazkor là một trong những đầu tàu của Archon Corners, một đội bao gồm những người chơi Keyforge trung thành vẫn đều đặn ra podcast và làm sự kiện về game. Các bạn có thể tìm nghe các podcast này, đội ngũ AC có những nội dung hay với các phân tích chia sẻ giá trị: https://www.spreaker.com/show/archonscorner
Drazkor đã pick rất nhiều thành viên của Archon Corners cho team của mình, bao gồm rất nhiều người chơi nổi bật trong cộng đồng như: xraycreator, drsheep, lokekar, anxiouspirate,… Các thành viên AC không chỉ là những người tổ chức cộng đồng mà đều có các thành tích cá nhân xuất sắc, chiến thắng các giải lớn nhỏ. xray và drsheep có thể xem là một trong những người chơi đứng đầu của thế giới. Ngoài ra team còn có dasyog, một trong những người chơi xuất sắc nhất ở Pháp. scrowner là một người chơi kỳ cựu mà mình được quen trong quá trình đánh KFPL. Team còn có Disthis, rkellis và psidey đều là những người chơi thuộc team ABR. Cá nhân mình nghĩ đây là một đội rất mạnh, vô tình cũng là đội có số lượng deck sở hữu cao nhất giải luôn.

THỂ THỨC

Giải đấu sẽ diễn ra vòng bảng gồm 7 tuần và mỗi tuần sẽ là 1 format khác. Mỗi thành viên trong team sẽ phải chọn deck thuộc sở hữu của team để đăng ký cho format tuần đó. Có 2 quy định quan trọng: 1/Mỗi collection của một người chỉ được sử dụng tối đa 15 lần trong vòng bảng 2/Mỗi deck chỉ được sử dụng 1 lần trong giải. Đây là cách để những người chơi ít deck có thể đánh được trong giải. Sau khi xem xét thì deck của mình thuộc tầm trung bình trong đội, nên mình quyết định chỉ sử dụng deck của mình mà không mượn của ai trong đội (dù có rất nhiều deck hấp dẫn từ mấy người chơi khác), để dành suất mượn đó cho những người khác.
( Nói thế thôi chứ mình đi mượn deck của anh em Việt Nam =)) Hoàn toàn không phạm luật gì cả!)
Ngoài ra mỗi tuần sẽ có 1 người trong team được chọn để làm trận danh dự, trận danh dự sẽ có giá trị 2 điểm, dùng trong trường hợp 2 team hòa.

TUẦN 1: ADAPTIVE VS ValeyCS

Adaptive vốn cũng không có quá nhiều sự chuẩn bị lắm. Cũng không quá lệ thuộc vào deck nên mình chọn 1 deck mình thuận tay để đánh thôi. Adaptive cũng có nhiều chiến thuật, đa số mọi người sẽ cố gắng để thắng 2-0 mà không phải vào đến vòng bid chain. Thế nên cũng có cách là chọn 1 deck thật khó chơi mà biết dùng sẽ có thể đạt chiến thắng bất ngờ. Thật tiếc mình hoàn toàn không có deck như vậy, hoặc cũng có thể mình cũng không tìm hiểu kỹ các deck như vậy nữa.
Mình quyết định sử dụng deck này: Gutlaff of the Doctor’s Grid. Deck này có thể là deck mình thích nhất với 1 style đánh cực kỳ cục súc: liên tục thả quái và chiếm lấy lợi thế board. Với 25 con quái và toàn những card gây khó chịu như C.A.N.D.L.E, Edai, Lang, Teliga, Mimicry, Stealth Mode,… cũng như rất nhiều cách bảo vệ quái, Gutlaff có thể đánh vượt điểm trong rất nhiều kèo đấu. Nhưng deck này không có gì khó chơi cả, mình nghĩ ai cầm vào cũng chơi được. Cơ mà suy nghĩ mãi mình vẫn quyết định dùng nó, đơn giản vì mình thích deck này.

Trận đấu với ValeyCS cực kỳ buồn cười.
Trận này mình có một lỗi là đã không đọc kỹ deck list của địch mà chỉ đọc lướt tìm hard aember control. Sau đó vào game 1, mình chạy Gutlaff cực nhanh, dàn board và kiếm tiền đập 3 key trước khi ValeyCS kịp làm gì. Thế là mình thắng game 1.
Game 2, mình cầm deck của ValeyCS và mở hand đầu lên: mình thấy Quixxle Stone. Ồ. Gutlaff không có artifact control và deck 25 quái thì có thể nói cục đá Quixxle này chính là khắc tinh cứng. Mình cắm Quixxle xuống và thắng game luôn ngay từ turn 1. Không có game 3 bid chain gì cả.
Đi kể cho đồng đội, mọi người vỗ tay khen hối hả: mày chơi quá giỏi, kỹ năng bốc bài quá tài ba,…
Okay 🙁

Record cá nhân: 1-0
Record team: Team đánh tuần này cực áp đảo nên chiếm luôn nhất bảng.

TUẦN 2: OUBLIETTE VS Jupiter

Jupiter quả là người quen cũ. Bác này hồi xưa sáng lập KFPL, mặc dù thời hoàng kim của KFPL không phải trong tay bác ấy nhưng cũng là người chơi kỳ cựu. Cơ mà bác này đánh hơi cẩu thả, nên trước giờ mình gặp mình toàn thắng thôi. Nghe bảo bác sau giải nghỉ hẳn Keyforge để qua FaB, thế nên mình càng phải cố gắng thắng x(
Oubliette là 1 thể thức cũng mới. Mỗi người sẽ đem 2 deck và chọn 1 nhà để ban của địch. Nếu địch có deck có nhà bị ban thì deck đó không được dùng, còn lại deck thế nào thì chọn 1 deck ra đấu. Thế nên tốt nhất mình phải mang 2 deck có tổ hợp nhà khác hẳn nhau. Collection của mình chủ yếu xoay quanh Logos và gần như không có deck nào Dis nổi bật, thế nên ban đầu mình định tìm deck có Dis. Lúc này Xeko có tư vấn mình dùng 2 deck của em ấy, 1 deck là deck 3 CTW nổi tiếng, và 1 deck rush tiền mùa 1 khác. 2 deck này có điểm chung là Brobnar và không có Logos nên Xeko đề nghị ban Logos và tin tưởng không thể có người nào ban Brobnar được (nếu có thì mình thua luôn vì cả 2 deck đều bị ban). Nghe cũng rất có lý, mình khá bị thuyết phục, lấn cấn mỗi chuyện deck còn lại của Xeko mình đánh chưa quen tay lắm nên cũng có phần lo lắng.
Vô tình ngay hôm trước tuần này thì xảy ra sự kiện sinh nhật Vương Anh khui deck mùa 5 82 deck rất mạnh: Dhoelath from the Valley of The Amulet. Deck đó bao gồm 3 nhà Sanctum, Untamed và Unfathomable. Đây là một tổ hợp rất hay vì Unfathomable chỉ xuất hiện trong mùa 5 nên sẽ ít ai chọn ban, trong khi Sanctum không thực sự là một nhà đáng sợ nên chỉ có Untamed thôi. Mình quyết định ghép luôn với deck Genka của mình là Leftculum Leftculum Yarborough-Fairway, Athlete. Deck này tổ hợp là Logos, Shadows và Mars. Tuy có nhiều nhà dễ bị ban hơn nhưng mình quyết định chọn vì nếu ban Dis, cả 2 deck của mình đều không bị khắc chế nữa. Leftculum tuy là 1 deck genka rất mạnh nhưng trong quá trình đánh thế giới mình cũng nhận ra rất dễ bị counter bởi các deck Dis nên đem vào format này rất chính xác.
Tuần này mình là trận danh dự cho team.

Jupiter ban Saurian, không trúng deck nào của mình nên mình có quyền chọn tự do còn Jupiter chỉ còn 1 deck: U. Grattius, Critic of the Acclaimed Country.
Leftculum của mình đánh xoay quanh archive khá nhiều và cũng không có cách giải quyết Grump Buggy nên mình thực sự rất đắn đo. Cuối cùng mình chọn dùng Dhoelath, ở thời điểm này mình đã không biết lựa chọn của mình đã đúng không. Nhưng sau này mình đã nhận ra Leftculum đã có thể thắng mạnh ở trận này. Việc tăng keycost của Grump Buggy chỉ khiến cho genka dễ dàng hơn, với mỗi keycost tăng lại là 2 card cho gen tức là giảm 2 giá đập chìa cho KA. Thứ duy nhất mình phải quan tâm là Dysania. Nhưng đó là chuyện nếu mình chọn Leftculum.
Trận này deck Jupiter chạy rất nhanh nhưng lại không bức phá về aember nên đến cuối game bị đuối và mình đã giành chiến thắng.

Record cá nhân: 2-0
Record team: Team vẫn toàn thắng. Nhất bảng.

TUẦN 3: TRIAD vs JeffreyPP

Triad thì kinh khủng rồi, cần một tổ hợp 3 deck thật mạnh mà không được quá dễ nhìn ra điểm yếu để đối thủ ban nữa. Mình quyết định dồn hết…quan hệ vào tuần này và mượn Easley “Feathers” Invisitable của Xeko, “Switchblade” Amarillo, Gully Soothsayer của Vinh. Chốt sổ với Rajah Bellobev, the Irascible Barkeep, deck thành danh của mình. Nếu đây không phải là một trong các tổ hợp deck mạnh nhất Việt Nam thì mình cũng không biết thế nào mới phải. Mình tập luyện 3 deck hối hả để đảm bảo có 1 tuần hoành tráng. Thành thật mà nói tuần này mình rất lo lắng, nhìn qua dàn deck của đồng đội cùng team và một số bạn mình đánh tập thì dù 3 deck của mình không hề yếu, nhưng cũng không hề nằm ở top đầu các deck được dùng trong tuần này. Các bạn còn nhớ giải deck siêu nhân từng diễn ra ở Việt Nam không? Các deck đấy xuất hiện đầy trong vòng triad này của ABR.
Đầu tuần mình liên tục nhận được tin đồng đội thua và xem deck đối thủ của đồng đội càng làm mình lo lắng hơn. Toàn các kèo khó nếu mình gặp phải. Nhưng đến hôm mình đấu, đối thủ deck lại không mạnh lắm…. Thậm chí yếu nhất trong đội bạn.

3 deck này mình đều cảm thấy không phải là vấn đề với deck bên mình. Tuy nhiên để cẩn thận, mình chọn ban Gauntcode vì Etan’s Jar. 2 deck Switchblade và Easley đều không có artifact control nên sẽ rất phiền nếu gặp deck này. Địch ban Switchblade. Ban này mình cũng phần nào đoán được vì trong bộ 3 của mình, Switchblade trông thực sự đáng sợ và dễ chơi nữa. Địch không có hard aember control nên buộc phải ban thôi.
Địch cầm Castle Perilous trận 1, mình đánh Rajah trước và dễ dàng thắng sau khi xoay combo Untamed. Trận 2 địch vẫn cầm Castle, mình chuyển sang đánh Easley. Trận này thì cân hơn vì mình vẫn chưa thuận tay với deck lắm. Nhưng sử dụng CTW thì mình cực kỳ tự tin, sau khi đánh được mấy lượt CTW cực chí thì địch thua.

Record cá nhân: 3-0
Record team: Team mình tuần này chỉ thắng sát nút. Vẫn giữ được nhất bảng nhưng đã không còn giữ được khoảng cách với các team đằng sau nữa rồi.

TUẦN 4: TEAM SEALED VS jtrussell

Tuần này mỗi team sẽ được chia cho 30 deck sealed, 12 thành viên team mỗi người sẽ chọn 1 deck để dùng. Tuy đang 3 thắng nhưng mình vẫn là người chơi vô danh nên mình quyết định nhường cho đồng đội chọn trước. Một số thành viên đề nghị đẩy các deck mạnh cho những người đang có thành tích xấu để họ có nhiều cơ hội thắng hơn. Mình không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên trong quá trình test deck, team đề cử rất nhiều deck mình thấy không mạnh lắm, trong khi đó 1 deck mình thấy khá mạnh lại ít được ai chú ý tới. Cuối cùng deck đó không ai chọn nên mình lấy: Augustus “Suerte”, el Inquebrantable.
Deck này tùy có 3 bad Penny nhưng cực kỳ mạnh trong việc chiếm board cũng như với Pile of Skulls và Warchest cùng dàn Brobnar chất lượng, hoàn toàn có thể vừa đè board, cản aember và kiếm tiền cùng lúc. Deck này cực kỳ mạnh trong các thể thức sealed do sự thiếu hoàn hảo của các deck sealed. Trước giờ kinh nghiệm của mình với các giải sealed cũng là deck board chiếm lợi thế rất lớn.

jtrussell là đội trưởng của team đối thủ, cũng là 1 người chơi có tiếng. Deck của anh này chọn là: T. Bottlethwaite, the Cavern Hunter. Deck này thật ra cũng không hề yếu, Mars với Mass Abduction cùng rất nhiều combo và 2 John Smyth có thể gây khá nhiều rắc rối, thêm KA nữa. 2 Coward’s End và Loot the Bodies cũng là một vấn đề lớn với deck board.
Trong trận đấu, mình cũng đã tính trước việc đối phương Coward’s End và Loot the Bodies nhưng quyết định mặc kệ, dàn 1 board artifact chất lượng và liên tục áp lực kể cả sau khi bị clear board. Deck địch sau combo thì đuối hẳn vì không giữ được 1 quái nào sống trên bàn nên cuối cùng thua.

Record cá nhân: 4-0
Record team: Tuần này team mình cũng thắng sát sao nên vẫn giữ được nhất.

TUẦN 5: 2 DECK SAS CAP VS Brobnar89

Tuần này mỗi người sẽ chọn 2 deck, 1 deck max 75 SAS và 1 deck max 65 SAS. Sau đó phải thắng bằng cả 2 deck của mình. Tuần này là tuần mình ghét nhất vì mình nghĩ mãi không ra deck nào 65 đánh được với tầm 75. Mình có mượn 1 deck của Xeko là: Ta’nia, Marketplace Scrivener. Deck này thì mình đã có 1 bài dài viết về chuyện mình thua như thế nào =)) Nhưng deck rất mạnh, đánh trong tầm SAS này rất tốt. Deck thứ 2 mình ban đầu định mượn deck rừng của Hưng, nhưng cuối cùng mình nghĩ lại vì mình cũng ngại đánh deck rừng nên chọn: Felipe, Shiftworld Criminal.
Đối thủ của mình tuần này là Brobnar89, đây là người chơi thế giới đầu tiên mình làm quen từ hồi hơn năm trước lúc mình mới tập chơi Keyforge. Và quả là cũng dớp, hôm đó mình đứt mạng liên tục… Thậm chí phải chạy qua d20 để đổi máy đổi mạng mà vẫn phải đổi máy tới 2 lần nữa đường truyền mới tạm ổn.

Brobnar89 mang 2 deck là: Villanueva the Crespucular Null, Mathematical Mountain Butcher. Deck 65 của địch có 2 keycheat và khá dễ dùng nên mình thua trắng 2 game trước deck này. Trận cầm Ta’nia thậm chí mình còn chưa kịp rút ra Pile of Skulls địch đã thắng.

Vậy là Brobnar89 đã chấm dứt chuỗi thắng của mình 🙁
Record cá nhân: 4-1
Record team: Tuần này đội mình thua nhưng may vẫn giữ được nhất bảng.

TUẦN 6: ARCHON Bo3 VS PunchDeLeon

Tuần này mình lại thiếu tự tin vl vì deck thế giới mạnh lắm, thể thức này thì chỉ đơn giản deck nào khỏe thì thắng thôi chứ chẳng có chiến thuật nào cả. Mình để dành deck นักประดิษฐ์ผู้เงียบขรึม để tuần này dùng nhưng cũng không quá tự tin dù deck này rất mạnh. Tuần trước mình thua nên rớt xuống 4-1 cũng là một điều may vì xếp hạng team mình rơi xuống hạng 7, như vậy sẽ gặp hạng 7 của team địch. Deck mình nếu đánh với các người chơi đầu thì chắc khó đua lại, phụ thuộc khá nhiều vào etan và việc giữ được board khỏe. Và mình đã đánh với PunchDeLeon.
Trước trận đấu mình dành vài ngày để nghiên cứu collection của bạn này. Mình thường thích tập luyện trước nên việc này cũng giúp mình tự tin hơn. Bạn này collection không quá khủng khiếp, sau vài vòng đấu thì chỉ còn một số deck đáng chú ý. Trong có deck Kriegfuss, the Tactical Lane Alchemist mình nghĩ khá đáng sợ, cũng có 1 deck khác mùa 3 điểm cao hơn nhưng mình không nghĩ là vấn đề. Cuối cùng PunchDeLeon đã chọn deck mùa 3 đó: Boltad Wellington-Keepers, Fisher.

Trong lúc nghiên cứu, mình đã khá chắc chắn ưu tiên Etan của mình sẽ giành cho Harvest Time. Nếu Harvest Time đã được sử dụng thì Graft hoặc Stealth Mode sẽ là ưu tiên tiếp theo. Misery Expoit cũng sẽ kiếm được khá nhiều aember đối với deck mình nhưng sẽ không phải quá ưu tiên.
Trận 1 PunchDeLeon đã không trả lời kịp các áp lực đến từ board của mình nên thua. Trận thứ 2 bạn này dành được Zenzi sớm nhưng mình cũng có cách giải quyết ngay lập tức nên mình cũng giành chiến thắng.

Record cá nhân: 5-1
Record team: Tuần này team mình thua tơi tả. Lúc mình đánh còn không có đồng đội nào thắng nên cực kỳ áp lực.

TUẦN 7: ARTIFACT VS knightlypeacock

Thể thức này thật ra ở Việt Nam không còn xa lạ nữa vì ngay sau khi biết mình đã đem về phổ biến, để cả Sài Gòn và Hà Nội đều đã đánh rồi. Mỗi người chơi sẽ chọn 1 deck và 1 artifact có ảnh hưởng đều cả 2 bên để tồn tại mãi mãi trên bàn.
Thú thật thì mình không thích thể thức này lắm, nhưng mình chỉ là một số ít cá biệt thôi. Trong khi các người chơi thế giới nghĩ ra rất nhiều combo lủng game, ví dụ như việc chọn Whirlpool để đẩy Pitlord qua bên địch, thắng luôn từ lượt đầu (FTK). Sau nhiều lần tập luyên thì mình không nghĩ ra cách nào chống combo này cả, mà có vẻ thế giới ai cũng tìm ra rồi. Nên đồng đội mình khuyên nên mang deck có Dis để chống. Nhưng giữa chừng có thay đổi quy định, một team chỉ được chọn 1 artifact tối đa 2 lần. Như vậy Whirlpool cũng chỉ có thể xuất hiện 2 lần. Mình lúc này tự tin chuyển sang chiến thuật khác là dùng 1 deck rush tiền mùa 1 là Sloane, Caves Heretic. Deck này có thể xem như là deck rush nhanh nhất Việt Nam, nhưng nó có điểm yếu rất rõ ràng, cứ gặp deck board khỏe chuyên cản thì thua toàn tập. Mình chọn The Big One, đây là một sáng kiến từ đội Hà Nội mà thậm chí thế giới còn chưa nghĩ đến (ở thời điểm đó). Với The Big One thì Sloane có thể không quan tâm tới board luôn. Mình chỉ sợ mỗi đối thủ chọn Whirlpool thôi nhưng tỷ lệ cũng thấp.
Đối thủ của mình chọn Soul Snatcher và cũng 1 deck rush mùa 1: Hokufoil Vidal, the Bitter and Stalwart. Soul Snatcher thật ra là một cú lừa rất lớn. Mình cũng đã theorycraft quanh Soul Snatcher rất nhiều lần và đã nghĩ đến chuyện dùng Soul cho các deck rush mùa 1 nhưng kết quả là không hiệu quả như mong muốn. Vì nó không giải quyết được vấn đề của deck rush là đấu board, nó chỉ làm mạnh cái điểm đã mạnh sẵn thôi, nhưng cũng khiến địch mạnh lên nữa. Thế nên kèo này hoàn toàn quá dễ với Sloane. Địch không chạy theo kịp tốc độ kiếm aember của mình và trên thực tê Sloane cũng đầy quái khó nên cuối cùng Soul Snatcher của địch chỉ giúp mình chạy nhanh hơn.

Game kết thúc ở turn 6, vừa đúng 5 phút khi mình dư tới tận 18 aember đủ để đập thêm 3 key nữa.
Record cá nhân: 6-1
Record team: Team mình lại thua ở tuần này, vừa đủ điểm để đồng hạng nhì nhưng nhờ thắng đối đầu nên đẩy được đối thủ xuống hạng 3.

Nhờ thành tích cá nhân này, mình ở top 6 và có được suất đánh KFPL mùa tiếp theo. Top 4 nên team mình cũng lọt vào vòng trong luôn

PLAYOFF

ở vòng playoff này sẽ có 12 format khác nhau và mỗi thành viên của team sẽ chọn 1 format để đấu trong vòng loại trực tiếp với các thành viên tương ứng của team khác. Ngoài trừ các format đã có trong 7 vòng đầu, còn có thể một số khác như Reversal, Moirai, 25+ creatures, DT Archon và Net deck Bo1.
Ở vòng này quyền sử dụng deck cũng được reset nên mình khá sợ các thể thức deck quái vật. Trong các thể thức còn lại mình rất hứng thú với Moirai nên mình chọn format này, dù mình không nghĩ mình giỏi thể thức này lắm. Giờ mình nghĩ lại mình nên chọn Artifact :))

WEEK 1

Mình vào đúng bảng toàn quái vật luôn. Trận đầu mình gặp MrKpop, một người chơi Thụy có kết quả cá nhân bất bại 7-0 ở vòng bảng. Bên nhánh kia là jtrussell, đội trưởng team Cyberclone mà mình đã gặp vòng ngoài và nedmike, một người chơi rất xuất sắc của ABR, đã có thành tích 6-1 giống mình ở vòng ngoài. Mình định set cho 1 lineup tốt hơn vào trận 2 mà không ngờ đối thủ của trận 1 đã đánh bại mình luôn.
Mình đã sắp xếp địch không tệ, để có kết quả 1-1 sau 2 trận và đi vào trận Short Adaptive. Đến đây deck mình là Gutlaff, deck mình đã dùng cho Adaptive. Trong khi địch là 1 deck mùa 5.

Deck này mình cũng thấy rất mạnh nhưng mình cảm thấy mình chưa từng chơi qua thì sẽ khó mà làm quen, và mình cũng muốn tin vào deck mình nên đã pick Gutlaff. Địch pick deck DT nên không ai có chain nào cả.
Mình đã cố gắng chạy nhanh nhất có thể nhưng địch cuối cùng đã setup thành công combo. Bao gồm dàn quái ra, kích Library Card và đánh Final Analysis, sau đó đánh Talmage Steelheart với rất nhiều power, sau đó phase shift để Waste Not Talmage, rút lên cả deck. Sau đó địch đánh Data Forge, Talmage, Final Analysis, rồi tiếp tục Talmage, Phase Shift, Waste Not và cứ thế đập 3 Data Forge 1 lượt.
Mình thua và bị loại. Giải ABR mình coi như kết thúc, chỉ còn có thể đống và trò hỗ trợ đồng đội.
Rất may team mình đã có một chuỗi thắng áp đảo ở rất nhiều format. Thậm chí đủ để chỉ cần vòng sau 3 thắng là đủ để nắm chắc ngôi vô địch.

WEEK 2

Không ngoài dự đoán, team mình dễ dàng vô địch. Trong tuần này mình có cố vấn 2 đồng đội là scrowner và pirate, tiếc là cả 2 đều thua, có khi là do mình 🙁 Thôi kệ, vô địch là được. Vậy là mình đã có thêm 1 playmat vô địch nữa đem về làm kỷ niệm :)) Dù giải này ở vòng trong team gánh mình lòi mắt.
jfkziegler, hay secondart, thuộc team hạng nhì nhưng bất bại ở thành tích cá nhân, sau đó có viết 1 bài về giải theo góc nhìn của anh này. Các bạn có thể tham khảo ở đây https://timeshapers.com/2022/02/05/undefeated-runner-up-my-experience-in-abr-season-5/

ABR league thật sự là một trải nghiệm rất thú vị của mình. Mình vẫn thích tất cả các thể thức liên quan đến team và việc được đánh chung với các người chơi hàng đầu cũng giúp mình tiến bộ lên rất nhiều. Ở đây mình cũng được rất nhiều người chơi thế giới hỗ trợ để có thể làm cộng đồng cho Việt Nam thêm nữa.
Cá nhân mình thì thấy mình khá hên, luôn không phải gặp các đối thủ mạnh hẳn của các team nên mới có được một thành cá nhân tốt ở vòng bảng. Nhưng nhờ vậy mình mới đem về rất nhiều điểm cho team. Hy vọng ở giải sau, mình tiesept ục được Drazkor chọn.

This Post Has One Comment

Leave a Reply