Swindle Rainbow Event Battle Report

Swindle Rainbow Event Battle Report

Lâu rồi mình không viết gì, một phần là do ít tham gia các sự kiện, một phần khác là cũng ít sự kiện để tham gia. Lần này mình tham gia một event của Swindle. Event này mình thua tung đít, thắng 2 thua.. hết. Hoàn toàn là do mình gà cả thôi huhu. Tuy hơi thảm hại nhưng cũng là một trải nghiệm rất vui, nên mình lại làm battle report chia sẻ kỷ niệm đáng xấu hổ này cho mọi người. Biết đâu mọi người sau đó có thể rút tỉa được điều gì, đừng như mình =)).

SWINDLE RAINBOW EVENT

Giải này do KarenB của đội Swindle tổ chức. Mình đợt trước có đăng ký thành viên của Swindle, những lúc nào không có giải quốc tế thì đánh với danh nghĩa team Swindle. Tuy ngược múi giờ nhưng đôi khi có giải nào hay hay mình cũng cố thức tham gia để học hỏi. KarenB là một người chơi rất chắc tay, tuy hơi khắt khe với chính mình nhưng nhờ vậy mình học được rất nhiều từ bạn này.
Sự kiện lần này là Rainbow với mức sas cap 75. Mình chọn 5 deck mỗi mùa và chọn 1 deck khởi đầu. Nếu mình thắng thì mình tiếp tục sử dụng deck đó, nếu thua, mình phải đánh deck của mùa tiếp theo (theo thứ tự thời gian: 1>2>3>4>5>1 cơ mà muốn chọn bắt đầu bằng mua nào trước cũng được). Trước đó mình có đăng ký đánh ABR league cũng sắp có trận sas cap 75 nên đây quả là cơ hội tốt để luyện tập.
Deck mình dùng cho ABR league là một deck mùa 3 mượn của Xeko: Ta’nia, Marketplace Scrivener. Deck này nghe bảo rất nổi tiếng ở Hà Nội. Deck có rất nhiều combo liên kết xoay quanh Pile of Skulls, ví dụ như Crassosaurus, Exile, Shrix, Scutum, Tribune. Cơ chế vận hành là giết quái địch và được capture aember từ Pile of Skulls và để lên Crass hoặc Shrix. Shrix có thể sử dụng aember trên người để forge key, gắn thêm Scutum thì cực kỳ an toàn. Còn Crass thì có thể Exile qua bên sân địch rồi giết để lấy số Aember đó. Với tốc độ cao từ Logos, deck thực sự rất mạnh, vượt xa điểm số của mình. Nhưng mình không tự tin về khả năng điều khiển mùa 3 của mình lắm, đặc biệt lại còn là deck mượn cho event lớn nên mình quyết định phải tập luyện kỹ, kẻo lại làm người em Xeko thất vọng mất (spoiler alert: đã làm Xeko thất vọng rồi :()

p/s: Ngoài ra deck mùa 5 cũng là 1 deck mượn của Bão. Và spoiler alert: cũng làm Bão thất vọng luôn :(.

TRẬN 1: VS landontrai
Bạn này mình đánh cũng khá nhiều trong các giải keyforge thế giới rồi mà không nhớ là người nước nào. Dựa theo tên deck Der mysteriöse „Bücherwurm“ Bardo thì mình đoán là người Đức. Bạn này bắt đầu bằng mùa 4, deck này chạy bài khá nhanh và có thể dễ dàng tạo ra 1 board đầy quái, nhưng ngoài ra không có công cụ gì chống lại Ta’nia cả. Trận này trong tưởng tượng của mình sẽ chỉ forge được 1 key từ [REDACTED], còn lại Ta’nia có thể xử lý được hết. Tiếc là đời không đẹp như mơ, sau một turn địch rush lên gần 20 aember. Mình đã tính toán trong đầu lấy archive lên, đánh Crass rồi Axiom (bàn hơn chục quái), dồn hết aember capture của Pile of Skulls để lên Crass rồi Exile qua xong có thể gõ GG EZ. Thế éo nào sau đó mình lại đánh Axiom trước =)))))))). Quả là cũng GG EZ nhưng là từ địch cơ. Xin lỗi Xeko 🙁
Bay luôn deck Ta’nia :(.

TRẬN 2: VS ewok_jr
Mình chuyển sang deck mùa 4. Deck này của mình là deck Колдун Ганди, mình mới mua từ Aurore. Một phần mình mua vì đó là deck tiếng Nga, để tiếp tục sưu tập đủ deck các thứ tiếng. Một phần nữa nó là deck 3 Fangtooth khá hay (nhiều synergy và cũng nhiều anti-synergy nữa).
Đối thủ của mình cầm deck rush mùa 5 (spoiler alert: Mọi deck mùa 5 bạn gặp trong giải sẽ luôn là deck rush): X. F. Kremenliev, the Third.
Trận này thì siêu văn nghệ luôn. Mình cắm 3 hang bên kia cắm 1 hang. Xong mình cắm Gambling Den. Game tấu hài từ đây. Ai đoán trúng nhiều hơn người đấy thắng. Mình bị dẫn trước nên có một đoạn mình setup ở 2 key 2 aember, deck còn 5 lá trong đó 3 lá bài dis. Mình dự tính lượt này đoán trúng với tỷ lệ 3/5 sau đó xả 4 card thì lượt sau thắng chặt (địch đã hết cản). Nhưng lại một lần nữa, cuộc đời không đẹp như mơ. Mình đoán Dis mà mở ra Shadows. Thế là mặc dù địch cũng đánh văn nghệ vl sau đó nhưng mình vẫn thua :(.
Bay luôn deck mùa 4.

TRẬN 3: VS Dinobot
Tiếp theo mình chuyển sang deck mùa 5. Mình thực sự không có deck nào mùa 5 hay ho cả, đặc biệt ở tầm SAS này. Trong khi đó mình có biết 2 deck 75 mùa 5 cực mạnh ở Sài Gòn thuộc về Hoàng và Bão. Nên mình lập tức nhắn tin giữa đêm hỏi Bão mượn deck ngay: The Armored Commander. Deck này của Bão thì siêu rush. Và đối thủ cũng dùng deck mùa 5: Beastpansy of Enreef, cũng rush nốt, sao không thấy có gì ngạc nhiên nhỉ :(.
Mình phải nói là một trận đấu giữa 2 deck rush mùa 5 thật sự chán, đa phần ai hên hơn thì thắng, nhưng vẫn ăn chain tận nóc đầy mệt mỏi. Chelonia của deck Bão trong trận này giống Hydra nhiều đầu vậy, chặt đầu này mọc lại đầu khác, địch không thể nào xử lý nổi. Thế nên mình thắng.
Trận thắng đầu tiên yay!

TRẬN 4: VS Sabsab
Đối thủ cũng là deck mùa 5, nhìn vào chán mẹ luôn: „Der Schlaumeier“ der Agilität. 2 cặp Gross Hings và Tryska. Và địch đã có turn 1 thả 2 Gross 2 Hings kéo hết deck lên tay. Deck Bão chỉ có 1 dọn board là Mælstrom và mình đã không bốc được nó. Thua luôn không còn gì để nói. Xin lỗi Bão :(.

TRẬN 5: VS KarenB
KarenB cũng xác định giải này test deck vui vẻ nên sau 4 trận thì mình và bạn ấy đã cùng gặp nhau ở… cuối bảng :(. Mình không hề có ý định đánh đến deck thứ 4 nên deck mùa 1 mình chọn đại: Zorinnur, the Guardian of Chapels. Deck này của Minh ở d20, phong cách cũng hơi giống rush mùa 5, chạy tiền vl và kha khá công cụ phá hoại gây khó chịu.
KarenB test 1 deck mùa 4 mới khui: Esme, Harbinger of the Lousy Route. Chẳng có gì thú vị ở trận này cả, Zorinnur rush ầm ầm đối phương không làm gì được nên mình thắng…

Event kết thúc và kết quả của mình là 2-3, …đứng sát bét. Trận thắng hoàn toàn là do hên, trận thua hoàn toàn do mình gà 🙁 Không còn gì để nói ở đây ngoại trừ chuyện hy vọng vào đến giải ABR mình sẽ đánh Ta’nia tốt hơn để còn đem khoe Xeko :(.
Format giải đấu cũng khá thú vị. Việc chọn deck mùa nào trước cũng quan trọng. Đa số mọi người bắt đầu bằng mùa 1. Nên có thể thấy mùa 1 có được nhiều trận thắng nhất. Mùa 5 và mùa 2 cũng khá bất ngờ khi đứng thứ 2. Còn mùa 3 lẽ ra đã có thể có kết quả tốt hơn =))


Leave a Reply