Keyforge dành cho tất cả mọi người

Keyforge dành cho tất cả mọi người

Bạn đang tìm kiếm một trò chơi mới, với vốn đầu tư hợp lý và dễ tiếp cận? Có tính thi đấu tốt? Một hệ thống độc đáo và đặc biệt? Keyforge có thể chính là câu trả lời hoàn hảo cho bạn. Và ở đây tôi sẽ viết về Keyforge để giới thiệu cho bạn bộ môn card game hay ho này.

Keyforge là gì?

KeyForge

Keyforge là một card game, một loại trò chơi sử dụng các thẻ bài vật lý mà các bạn chắc chắn đã từng quen đến với những trò quen thuộc như Binh, Tiến Lên, Sập Xám, Tá Lả,… Nhưng tạo ra sự khác biệt chính là việc có những lá bài khác nhau mà mỗi người có thể tạo ra những bộ bài khác nhau và đối đầu trực tiếp 1 đối 1. Ở các hệ card game này, người chơi sẽ mua một pack bài mà ở đó có những lá bài ngẫu nhiên khác nhau, từ đó xây dựng nên một bộ bài cho mình (gọi là CCG) hoặc những pack bài được thiết lập sẵn với một số lượng bài nhất định (gọi là LCG).


Card game lúc nào cũng là một sân chơi hấp dẫn, với đủ các loại card game trên đời mà vài trong số đó bạn đã luôn được nghe tên đến (ví dụ như Magic the Gathering, Yugioh,…). Mỗi game đều có sự thú vị của riêng nó, và bởi tính thi đấu mạnh mẽ và yếu tố mới liên tục được giới thiệu, card game luôn là lựa chọn cho nhiều người.

CS Interview: Richard Garfield On New Game Half Truth, Available Now
Richard Garfield, người đầu tiên tạo ra sự bùng nổ của card game và cũng là người sáng tạo ra Keyforge


Richard Garfield, cha đẻ của Magic the Gathering (Có thể xem là card game đầu tiên) sau một thời gian đã nhìn vào các card game của hiện tại. Tuy độ hấp dẫn vẫn còn đó, nhưng vẫn có nhiều yếu tố tiêu cực mà nhiều người chơi đã phản ảnh:
– Thị trường bán lại card mạnh mẽ với những màn độn giá kinh khủng của một vài lá bài cụ thể.
– Sự xuất hiện của netdecking, khi người chơi quyết định build theo 1 deck mạnh mẽ đã được chứng minh bởi người chơi khác. Khiến cho trong một giải đấu có thể chỉ có vài loại deck khác nhau.


Và thế là Keyforge ra đời. Richard Garfield giới thiệu một hệ thống mà thay vì bạn sẽ tự làm ra một deck cho riêng mình, Keyforge sẽ làm việc đó cho bạn và mỗi deck được tạo ra đều độc nhất vô nhị trên đời. Khi bạn bỏ một số tiền để mua 1 deck chưa khui, đó sẽ là deck duy nhất như vậy trên đời và bạn có thể dùng nó để chơi ngay một game Keyforge.

Gambling Den - Keyforge Illustration


Bạn có thể tưởng tượng, có khoảng 350 lá bài khác nhau trong một mùa và những lá đó được chia đều ra cho 7 phe. Tầm 50 lá khác nhau cho mỗi phe. Sau đó Keyforge sử dụng một thuận toán để chọn ngẫu nhiên 3 trong số 7 phe đó, sau đó lại tiếp tục ngẫu nhiên chọn ra 12 lá bài trong phe đó. Nó sẽ kiểu, lá A có 3 lá, lá B có 4, là C có 1 và lá C có 4.
Đó là thuật toán để tạo deck, với một số điều kiện biến thể thú vị, ví dụ như một số card sẽ luôn xuất hiện cùng nhau.
Mỗi deck sẽ được đặt cho 1 cái tên ngẫu nhiên cùng như 1 hình nền riêng, cả hai sẽ được in lên lưng của 36 lá bài trong cả deck. Còn có thêm lá bài số 37 với một danh sách các lá bài trong deck của mình và một QR code đi kèm.
Với hệ thống như vậy, bạn không thể gỡ ra, gắn vào, thay đổi deck của mình sau khi đã mở ra. Đối với một số người chơi, hệ thống này vô cùng thú vị. Bạn mua một bộ bài, mở nó ra và bây giờ bạn đã có thể chơi nó với người khác mà không phải nghĩ quá nhiều.

Deck bạn mở ra có thể là deck mạnh nhất từng tồn tại trên đời mà bạn còn không biết đến, hoặc bạn chơi tệ deck của mình nhưng vào tay người khác thì lại đánh rất tốt. Bạn có thể không thích deck của mình, bạn có thể trao đổi nó cho người chơi khác để tìm kiếm một deck có phong cách thích hợp hơn.
Việc build deck, không hề từ chối là một phần rất hay của các card game, nhưng việc bỏ đi cũng là một sự thay đổi lớn cũng thú vị không kém. Bạn sẽ không cần phải nghiên cứu quá nhiều, cũng như bỏ một phần vốn không nhỏ để có thể bắt đầu chơi một game 1 đấu 1, mà chỉ cần bỏ tầm 270.000 VNĐ là có thể chơi game được rồi.
Bởi vậy, với một số lượng deck độc quyền không ngừng được mở ra ở khắp nơi trên thế giới, chỉ cần chúng ta còn tiếp tục chơi, Keyforge sẽ không ngừng thay đổi với nhiều bộ bài thú vị tạo ra sự độc đáo liên tiếp xuất hiện.

KEYFORGE CHƠI NHƯ THẾ NÀO?

KeyForge
Key của thế giới Keyforge, công cụ chiến thắng trò chơi

Keyforge giới thiệu đến mọi người một cách thắng đặc biệt. Trong game có một thứ được gọi là Key (Chìa) và bạn sẽ phải rèn các chìa đó (Forge key). Người rèn được 3 chìa trước sẽ chiến thắng. Ở Keyforge có một hệ thống tài nguyên được gọi lae aember, và mỗi key có thể được rèn bằng 6 aember. Bạn thu thập aember bằng cách đánh các lá bài hành động có aember hoặc cho quái vật của mình đi kiếm aember.
Ở đầu lượt của mình, nếu bạn có đủ số aember để rèn chìa, bạn sẽ bắt buộc phải rèn 1 và chỉ 1 chìa. Làm như vậy 3 lần và thế là hết game. Trừ khi đối thủ đạt được 3 chìa trước.

1-2 Punch
Dấu Aember màu vàng ở góc trên bên trái của lá bài

Một trong những hệ thống cực kỳ thú vị của Keyforge là nó bỏ đi hệ thống tài nguyên mà bạn cần trả để đánh một lá bài xuống (một hệ thống gần như các card game khác đều có). Ở Keyforge, bạn chọn một nhà (house) ở đầu lượt và từ đó đến hết lượt bạn có thể thoải mái đánh, bỏ hoặc kích hoạt, sử dụng tất cả mọi lá bài thuộc về nhà đó mà không phải trả thêm tài nguyên đi. Bạn có thể thấy một dấu logo ở góc trên bên trái lá bài.

Các nhà của Keyforge

Keyforge có 4 loại bài khác nhau. Bao gồm:

Action là loại lá bài hành động, có hiệu quả ngay lập tức. Nó giống một kiểu phép thuật vậy.
Artifact khi xuống sân sẽ rơi vào trạng thái mệt (exhaust), có nghĩa là bạn không thể dùng nó ngay trong lượt bạn vừa đánh xuống. Artifact giống như các bảo vật, sẽ nằm lại trên bàn và có thể được dùng để sử dụng trong các lượt sau khi bạn chọn House đó.
Creature hay quái vật, cũng xuống sân trong trạng thái Exhaust và có thể được dùng để chiến đấu (fight), kiếm aember (reap) hoặc nếu có thể sẽ dùng cho các hành động riêng của con quái đó.
Upgrade gắn trực tiếp lên quái vật và thường sẽ nâng cấp con quái đó lên (đôi khi làm yếu đi)

DRAW (RÚT BÀI)

KeyForge: The red-hot card game where every deck is unique—and unchangeable | Ars Technica
Một tay bài Keyforge

Keyforge rút bài ở cuối lượt, sao cho trên tay bạn có đủ 6 lá.
Một điểm khác biệt nữa giữa Keyforge và đa số các card game là cách rút bài của nó. Thay vì rút 1 lá ở đầu lượt (khiến việc có bài trên tay khá hạn chế), Keyforge khuyến khích người dùng nhiều lá bài nhất có thể (bằng cách đánh hoặc bỏ bài của nhà được chọn trong lượt đó).
Nếu bạn đánh 3 và bỏ 1 lá bài trong lượt của bạn, kể cả khi nó không thực sự hiệu quả vào thời điểm đó, bạn vẫn sẽ rút lại 4 lá bài ở cuối lượt, giúp việc tìm kiếm các lá bài cần thiết dễ dàng hơn.

Ở Keyforge, bạn sẽ không bao giờ hết bài. Khi deck của bạn không còn gì và bạn phải rút bài, bạn sẽ xào lại chồng bài discard (chồng bài bỏ) của mình và tiếp tục chơi tiếp như bình thường.
Với chỉ 36 lá bài trong một deck và việc rút bài liên tiếp, chuyện bạn có thể đánh hết bộ bài của mình trong một game là khá bình thường. Và thay vì thua khi hết bài như các game khác, bạn vẫn được tiếp tục chạy lại deck của mình tiếp.


Một hỗ trợ nhỏ với các bạn mới, nếu bạn không biết chọn nhà nào trong lượt mình thì nhà giúp bạn đánh/dùng nhiều bài nhất thường là lựa chọn đúng đắn.

CÁC BƯỚC CỦA KEYFORGE

Thứ tự các bước trong 1 lượt Keyforge

Để bắt đầu một ván Keyforge, cả hai người chơi đều sẽ xào deck của mình lên và chọn ngẫu nhiên một người đi trước. Người đó sẽ rút ra 7 lá và người đi sau rút 6. Người chơi sau đó sẽ có quyền Mulligan, bằng cách xào lại tay bắt đầu của mình vào deck và rút ít đi 1 lá.

Mỗi lượt, Keyforge sẽ luôn có các bước cơ bản sau:

 1. Kiểm tra xem mình có đủ Aember để rèn chìa hay không. Nếu có, rèn 1 chìa. Trong bước này, bạn chỉ có thể rèn được 1 chìa cho dù bạn có bao nhiêu Aember cũng vậy.
 2. Người chơi chọn 1 nhà trong 3 nhà của deck mình.
 3. Đánh, bỏ hoặc dùng các lá bài thuộc về nhà mình đã chọn.
 4. Sẵn sàng (Ready) lại tất cả các lá bài trong trạng thái Exhaust.
 5. Rút lại cho đủ 6 lá.

Thứ duy nhất khác biệt là lượt đầu của người đi trước sẽ luôn chỉ được đánh/bỏ một lá duy nhất.

SỬ DỤNG CREATURE

Mother
Một Creature thuộc về nhà Logos

Một con quái trên sân ở trong trạng thái sẵn sàng đều có quyền được sử dụng nếu bạn đã chọn nhà của nó ở đầu lượt. Các cách sử dụng quái sẽ bao gồm:

 1. Reap – Tất cả các quái đang sẵn sàng thuộc về nhà được chọn đều có quyền Reap. Khi một con quái Reap, nó sẽ xoay sang trạng thái Exhaust và chủ của nó sẽ nhận được 1 Aember. Nếu con quái đó có bất kỳ hiệu ứng Reap đi kèm, hiệu ứng đó sẽ được thực hiện lúc này luôn.
 2. Fight – Tất cả cái quái đang sẵn sàng thuộc về nhà được chọn cũng có thể được dùng để Fight. Khi một con quái được dùng để Fight, chủ của nó phải chọn 1 quái vật của địch thủ làm mục tiêu. Hai con quái sau đó sẽ gây sát thương cùng lúc lên nhau dựa theo số sức mạnh của nó (được in số đỏ ở bên trái). Sát thương này sẽ được giảm bởi giáp (số xám ở bên phải). Lưu ý giáp này sẽ hồi lại ở cuối mỗi lượt. Nếu con quái vật được sử dụng để Fight có hiệu ứng Fight còn sống sau đó, hiệu ứng Fight cũng sẽ được thực hiện.
 3. Action – Ngoài Reap và Fight, một số quái vật sẽ có Action được in trên lá bài. Lúc này người dùng sẽ có quyền sử dụng Action này của con quái vật như cách dùng nó để Reap và Fight.

CARD ABILITY (NĂNG LỰC CỦA CARD)

Trừ khi trên lá bài có ghi, mọi quyết định liên quan đến năng lực của lá bài sẽ do người chơi lượt đó quyết định.
Tham khảo phần Glossary mình sẽ viết ở một bài riêng để biết thêm về các từ khóa trong Keyforge.

Resolve as much as you can (Xử lý hết sức có thể)

Khi xử lý năng lực của lá bài, người chơi phải xử lý nó hết sức có thể và bỏ qua những phần không thể xử lý được.
Ví du: Giang đánh 1 lá bài tên là Anger (COTA 001), trên đó ghi: “Play: Ready and fight with a friendly creature.”, và chọn con quái Snufflegator (COTA 358) trên sân của mình đẻ xử lý. Nhưng vì Snufflegator đã ở trong trạng thái Ready sẵn nên Giang bỏ qua phần đó và đi thẳng tới việc sử dụng Snufflegator để fight.

THE RULE OF SIX (Luật của 6)

Đôi khi, trong một ván Keyforge, quá một chuỗi kết hợp giữa hiệu ứng của các lá bài, một lá bài cùng tên có được sử dụng liên tiếp nhiều lần. Rule of 6 quy định một người chơi không thể đánh/dùng cùng lá bài tên đó quá 6 lần trong 1 lượt.

Chain

Gateway to Dis

Keyforge giới thiệu một hệ thống đặc biệt khác là Chain. Nó được sử dụng như một nguồn hạn chế tài nguyên đối với một số lá bài hoặc trong các giải đấu. Khi bạn rút bài ở cuối lượt, bạn sẽ rút ít đi so với thường lệ dựa vào số chain bạn đang có. Mỗi khi bạn rút ít đi như vậy, số chain của bạn sẽ được giảm đi 1. Bạn có thể tham khảo phía dưới với cột bên phải là số lá bài bì giảm khi bạn rút và bên trái là số chain tương ứng.

Bảng chain của Keyforge

CỐT TRUYỆN CỦA KEYFORGE

FFG: 'Secrets of the Crucible' Announced - The KeyForge RPG Supplement - Bell of Lost Souls
Secrets of the Crucible – Một game RPG được làm để giới thiệu cốt truyện Keyforge

Nếu bạn thắc mắc về thứ tài nguyên Aember và tại sao lại là 3 chìa khóa quan trọng như vậy, Keyforge cũng có một cốt truyện riêng của mình.
Trò chơi diễn ra ở một thế giới được gọi là The Crucible. Một kiểu vũ trụ xuyên không gian kết nối rất nhiều thế giới mà ở đó những thực thể bí ẩn gọi là Archons thi đấu với nhau. Chúng cố gắng mở ra các bí mật của vũ trụ, để như kiểu có thể trở thành thần vậy. Những bí mật đó được cất giấu trong các Vault (kho) mà cần có 3 chìa khóa được rèn bảo aember, những viên đá đầy màu nhiệm.

Vậy người chơi Keyforge đóng vai các Archon đó và quyết đấu với nhau để xem ai sẽ mở được Vault trước.
Nhưng dù mạnh mẽ đến đâu, các Archon cũng không thể thực hiện việc mở Vault một mình, mà họ sẽ đem theo các quân đội từ các thế giới khác nhau (đủ loại từ robot, người hành tinh, hiệp sĩ ánh sáng, quái vật biển,…). Quân đội đó chính là nguồn lực kiếm Aember chính cho các Archon.
Cốt truyện về cơ bản là vậy. Tôi sẽ làm riêng một hệ thống các bài viết riêng về cốt truyện của Keyforge ở các bài khác cho những ai có hứng thú nhé.

TIÊP CẬN MỘT DECK KEYFORGE

KEYFORGE® DECK BOOK | Gamegenic

Ở Keyforge, tính chiến thuật của nó là vô cùng phong phú. Bởi vì nó gần như không có giới hạn các lá bài trong một deck, khả năng tạo ra các combo khác nhau từ mỗi deck là vô cùng. Chính vì vậy, nhiều người chơi vẫn gọi Keyforge giống một kiểu game giải đố mà ở mỗi tình huống bạn phải tính ra cách xử lý hiệu quả nhất.
Tuy nhiên bạn có thể ứơc lượng lối chơi của deck phụ thuộc vào 3 nhà mà nó chứa đựng.

Như đã nói ở trên, ở mỗi mùa sẽ có 7 house khác nhau và mỗi deck sẽ ngẫu nhiên có 3 trong số đó. Và với các tổ hợp khác nhau, lối chơi của deck cũng sẽ thay đổi theo đó.

Các nhà của Keyforge và các mùa chúng xuất hiện

Brobnar là một nhà chuyên về chiến đấu, lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu và văn hóa chiến binh. Nó bao gồm rất nhiều người khổng lồ và các goblin, cũng như các hiệu ứng mạnh mẽ chuyên dụng để sử dụng trong chiến đấu và tiêu diệt quái vật của đối thủ.
Tuy nhiên do đặc thù của Keyforge, nơi việc kiếm aember quan trọng hơn đánh nhau, Brobnar luôn ở thế yếu trong các House của game.

Dis là một nhà chuyên về phá hoại, gây rắc rối cho địch thủ với cảm hứng đến từ các loài quỷ địa ngục. Dis có nhiều hiệu ứng khó chịu như cản người chơi chọn 1 nhà cụ thể, cản đối thủ rút bài hoặc hạn chế số bài đánh xuống, tăng chain cho địch, hủy bài của đối thủ. Với những cách tiếp cận này, Dis lạm dụng chúng để kiểm soát ván đấu. Tuy nhiên đa phần các hiệu ứng đó đều có cái giá của nó.
Dis vẫn luôn là một house ổn trong xuyên suốt các mùa nó xuất hiện.

Lấy cảm hứng từ vũ trụ Sci-fi, với các khoa học gia và những công nghệ viễn tưởng, Logos là một nhà chuyên về tối ưu hóa. Rút và trữ bài là một trong các hiệu ứng thường thấy của Logos, và chúng không hề yếu tí nào. Cùng với các hiệu ứng hỗ trợ cho deck cũng như khả năng đánh bài không thuộc về nhà mình chọn. Logos đem lại sự ổn định tốt cho deck so với các nhà khác.
Nhờ vậy, Logos vẫn luôn là ứng cử viên mạnh mẽ cho nhà mạnh nhất mọi mùa.

Lấy cảm hứng trực tiếp từ những người hành tinh được mô tả trong văn hóa con người, đây là một nhà khá đặc thù của Keyforge với rất nhiều hiệu ứng chỉ cộng hướng với riêng chính nhà nó mà thôi. Ngoài ra nó còn đi kèm với nhiều hiệu ứng bắt cóc như đưa quái địch vào archive của mình nữa.
Do tính đặc thù của nó, Mars đã không tạo ra được sức mạnh của mình so với nhà khác trong mùa đầu tiên. Và sau một mùa 2 mạnh mẽ, Mars chưa trở lại trong các mùa sau.

Sanctum là house trái ngược với những con quỷ của Dis: Một house bao gồm các hiệp sĩ ánh sáng, thiên thần và chính nghĩa. Phong cách chính của Sanctum là kiểm soát bàn bằng những quái vật mạnh mẽ với lớp giáp cao, bắt Aember và hồi máu. Một trong những công cụ khác của Sanctum là khả năng Stun và chạy Aember.
Sanctum với lối chơi thiên về kiểm soát bàn và chiến đấu, mạnh lên ở mùa 2 nhưng sau 1 mùa 3 không có mặt và chỉ trở lại ở mùa 4 và 5.

Một phong cách độc đáo kết hợp giữa loài Khủng Long và đế chế Roman, Saurian là một house mới xuất hiện từ mùa 3, Worlds Collide. Với một keyword mới mẻ là Exalt với phong cách đậm chất liều ăn nhiều cùng những quái vật to khỏe vô cùng.
Với các hiệu ứng chống steal, capture và ward, Saurian nhanh chóng trở thành một thế lực chỉ sau khi vừa xuất hiện.

Shadows là một nhà đến từ bóng tối, lén lút và ranh mảnh. Chúng bao gồm những sinh vật nhỏ, elusive và có những hiệu ứng mạnh mẻ gây sát thương trực tiếp và có khả năng ăn cắp Aember mạnh mẽ.
Bởi vì Steal luôn được đánh giá là một trong hiệu ứng mạnh nhất game, Shadows đã thường chứng minh được sự thành công của mình trong các mùa đầu nó xuất hiện.

Cùng được giới thiệu với Saurian ở mùa 3, Star Alliance là một nhà lấy cảm hứng từ du hành không gian với phong cách trái ngược với Mars. Với hệ thống chính chuyên về việc chơi và sử dụng bài khác nhà được chọn, Star Alliance đem lại một lối chơi phối hợp chắc chắn và hiệu quả.
Star Alliance cũng là nhà có nhiều upgrade hơn các nhà khác và rất nhiều quái Robot có khả năng đánh xuống như Upgrade. Cùng với Saurian, Star Alliance thường được đánh giá là một trong các nhà mạnh nhất mùa 3.

Chỉ vừa được giới thiệu ở mùa mới nhất, nhà Unfathomable bao gồm đủ các loại sinh vật đáy biển và các quái vật sống ở đó. Thay thế cho nhà Dis ở mùa 5, Unfathomable chuyên về chuyện làm chậm tốc độ của đối thủ bằng những cách như Exhaust bài của địch hoặc cản địch dùng các lá bài cụ thể.

Untamed là một nhà lấy cảm hứng từ thiên nhiên hoang dã, bao gồm rất nhiều các chủng động vật, cây cối và các phù thủy tự nhiên. Hướng đi chính của Untamed thường chuyên về chạy Aember và hoàn trả bài. Khả năng chạy Aember của Untamed luôn là một điểm đáng sợ của nhà này trong các mùa nó xuất hiện.

NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

KeyForge
Một Starter Set của mùa 4 Mass Mutation

Hay còn là nên mua như thế nào. Hiện tại đang có 5 mùa Keyforge đã có mặt ở thời điểm hiện tại (Tháng 5 năm 2021).
Vậy bạn nên bắt đầu với Keyforge như thế nào? Đối với người mới, mua Starter Sets luôn là một lựa chọn chính xác. Một Starter Sets của Keyforge bao gồm 2 deck và một bộ token đủ để bạn có thể đem ra chơi ngay.
Với sự xuất hiện thêm của một số Keyforge ở mùa mới, mình khuyên các bạn nên tìm mua Starter Set của mùa 3 (Worlds Collide), mùa 4 (Mass Mutations) hoặc mùa 5 (Dark Tidings).

Sau đó bạn hoàn toàn có thể mua các deck lẻ. Mùa 5 luôn sẽ là một trải nghiệm mới thú vị. Tuy nhiên mọi mùa đều sẽ có điểm hay riêng mà bạn nên trải nghiệm qua. Mùa 1 vẫn luôn được đánh giá là một mùa dễ chơi và dễ mạnh, mùa 3 đầy tính thi đấu quyết liệt, mùa 4 với những cơ chế mới mạnh mẽ và mùa 2 ẩn chứa những combo tiềm năng.

CHƠI KEYFORGE Ở ĐÂU?

Hiện tại ở Việt Nam, cộng đồng Keyforge vẫn chưa quá rộng lớn, và các địa điểm chơi Keyforge sẽ được mình tiếp tục cập nhật vào đây. Bao gồm:

 • HỒ CHÍ MINH:
  • d20 Board Game Cafe, 34 Trương Quốc Dung, phường 8, quận Phú Nhuận. Offline chính thức diễn ra vào tối thứ 6 hàng tuần. Ngoài ra luôn có kèo đấu trong mọi ngày trong tuần.
  • Board Game Station, 30 Cô Bắc, quận 1. Offline diễn ra vào thứ 4 hàng tuần.
  • The Guild, 429 Hòa Hảo, phường 5, quận 10. Offline diễn ra vào tối thứ 3 hàng tuần.
 • HÀ NỘI:
  • The Root Board Game Cafe, tầng 2, 72 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng. Thường xuyên có các buổi giao lưu vừa thư giãn và có những kèo thi đấu cạnh tranh hấp dẫn.

Các cộng đồng Keyforge online mà bạn có thể tham gia để giao lưu trao đổi:

 1. Cộng đồng Keyforge VN: https://www.facebook.com/groups/288018338486374
  Group Facebook chính dành cho tất cả mọi người chơi Keyforge tại Việt Nam.
 2. Keyforge Hà Nội: https://www.facebook.com/groups/461946684643139
  Group Facebook của cộng đồng Keyforge Hà Nội.
 3. Kênh Discord của Keyforge VN: https://discord.gg/QvEpgUGyDN
 • Chơi online
  Hiện tại Keyforge chưa có hệ thống chơi online chính thức. Nhưng đang có một web-based là thecrucible.online, được tạo ra bởi những con người đam mê Keyforge. Ở TCO (viết tắt) cho phép bạn chơi deck của mình hoặc bất kỳ deck nào đã từng xuất hiện trên đời hoàn toàn miễn phí. Mình sẽ làm một bài riêng hướng dẫn cách sử dụng TCO sau nhé.

Bài viết hướng dẫn Keyforge của mình đến đây là tạm hết. Mình sẽ cố gắng bổ sung thêm các bài viết khác cung cấp thêm nhiều thông tin cho người mới hơn cho các bạn. Hy vọng sẽ sớm được chơi cùng các bạn trong tương lai và những bài viết này sẽ giúp đỡ các bạn đến với đam mê Keyforge.
p/s: Bài viết được tổng hợp và tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau 😀

This Post Has 2 Comments

 1. Envy

  bài viết rất đầy đủ và chất lượng, cảm ơn tác giả rất nhiều

 2. Anonymous

  Cảm ơn tác giả đã rủ em nghiện cùng

Leave a Reply