HƯỚNG DẪN CHƠI KEYFORGE ONLINE

HƯỚNG DẪN CHƠI KEYFORGE ONLINE

Một trong những câu hỏi thường gặp của mọi người khi chơi Keyforge đó là:
“Keyforge có chơi online được không?”
Câu trả lời là có. Hiện tại Asmodee (công ty phát hành Keyforge) chưa có app/software/website chính thức để chơi Keyforge online nhưng một nhóm cộng đồng chia sẻ sở thích Keyforge đã làm nên một nền tảng chơi online trên web.
Sau đây mình xin hướng dẫn từng bước để các bạn có thể chơi Keyforge online.

 1. KEYFORGE MASTER VAULT
  Đây là app trên điện thoại, dùng để scan decklist (chỗ cái mã QR). Nếu deck của bạn chưa được scan thì bạn phải scan decklist của mình để đưa nó lên database online của Keyforge, sau đó bạn mới được dùng deck đó để chơi online. Cách scan sẽ được hướng dẫn trong hình. Ngoài ra app còn giúp bạn kiểm tra kho deck của mình và tích trữ Aembershard để kiếm quà từ NPH
May be an image of text that says "08:45 KEYFORGE 4925% 25% Kkingofduel SIGN OUT Explore Decks Profile My Decks Leaderboards Organized Play 00 白 Add AddDeck Deck"
Sau khi đã đăng kí tài khoản trên app thì bạn click vào “Add deck”, ở đây bạn sẽ phải scan mã QR trên lá bài decklist của mình
May be an image of text that says "08:45 KEYFORGE 25% Kkingofduel SIGN OUT Explore Decks Profile My Decks Leaderboards Organized Play 白红 器器AdDeck 0回 Add Deck"
Lúc này deck sẽ hiện trong mục “My deck”
May be an image of text that says "08:45 My Decks 25% 器AdDek 白岁 回® Deck Search Input deck name FILTERS Search All Decks (25) SHOW ONLY FAVORITES Garu "Mallowmarsı 'Cassel Set: Mass Mutation 0 Power 0 Chains 0 Wins 0 Losses Κ. G. Subprint of the Recent Laboratory Set: Mass Mutation 0 Power 0 Chains 0 Wins 0 Losses Marwa "Dame Blood Money" Walker Set: Mass Mutation 0 Power 0 Chains 0 Wins 0 Losses"
Deck đây, chỉ cần click vào là được
May be an image of text that says "08:45 Deck Details 25% Garu "Mallowmarsh" d'Cassel Set: Mass Mutation Remove Deck Share Organized Play Power Wins 0 Chains 0 Losses Casual Play Total 0 Wins 0 Losses 0 Total 0 Cards in this deck Dis Logos Brahhle Untamed"
Share cho thiên hạ trầm trồ
May be an image of phone, screen and text that says "Hoàn tất tác vụ đang sử dụng Drive của tôi kkingofduel@... .. +999 900 Bảng tin Lưu vào Drive Sao chép vào bảng nhớ Chats Pure Tuber Tin nhân Discord Bluetooth Chia sẻ lân cận Email Gmail Reminder Samsung Flow Samsung Internet Samsung Notes Tạo ghi chú សቻ Tao mã QR Wi-Fi Direct"
Bạn lưu ý là nhấn vào “Sao chép” hay “Copy link” hay cái gì gì đó trên thiết bị của bạn, miễn là nó có chức năng copy link của cái deck này là được

2. Decks of Keyforge – https://decksofkeyforge.com/
Còn được gọi là DoK, đây là trang web tra decklist đáng tin cậy nhất của Keyforge đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn muốn chơi Keyforge online hoặc chỉ đơn giản là thích coi toàn bộ deck đã được scan trên thế giới thì vào đây.

May be an image of text that says "08:46 Decks KeyForge decksofkeyforge.c hayghes.net Decks decksofkeyforge.com/decks?con Decks If this feature doesn't work, please try again later. KeyForge Deck o URL Import Deck Uri from the deck CREATE THEORETICA CANCEL IMPORT IMPORT MY DECKS Tournaments Articles pot", voyant de About 1 2 3 # 5 6 Q 7 w 8 E 9 R 0 T Del Y U A I S o D P F G Î J z K X L c Đi V B Ctrl #1 N M ? Tiếng Việt"
Vào trang web https://decksofkeyforge.com/ , nhấn vào dấu 3 sọc bên góc phải sẽ hiện ra dòng “Import deck”. Lúc này bạn cần dán link của deck bạn đã sao chép lúc nãy. Dán xong bấm “Import”, nếu bạn cẩn thận tạo tài khoản trên đây trước thì bấm “Import to my decks”, deck sẽ vào thẳng danh sách deck của mình

3. The Crucible Online (TCO) – https://thecrucible.online/
Trang web chơi Keyforge online. Bạn có thể chơi bất kì deck nào đã xuất hiện trên DoK bằng cách dẫn link của deck vào kho deck của mình. Tương đối hoàn chỉnh, nhưng đôi khi sẽ lag.

Xem video ở đây để xem hướng dẫn từng bước:
https://youtu.be/DZqaqrZ9VLE
Video hướng dẫn hành trình lượm deck từ DoK sang TCO để đánh online, ở đây mình add deck mùa 4 nên phải làm thêm bước bấm enhance cho deck, bạn nào không có/không chơi deck mùa 4 nó sẽ tự bỏ qua
À, nếu đối thủ vào rồi thì chờ nó chọn deck, rồi bấm start game là bem nhau nhé. Happy forging ❤

4. Bug và các lỗi trên TCO – https://github.com/keyteki/keyteki/issues
Nếu trong quá trình sử dụng, bạn gặp các trường hợp lỗi thì bạn hãy lên GitHub để đăng lỗi của mình, vừa hỗ trợ cho website cũng như tránh gặp các lỗi tương tự trong tương lai.
Github Keyteki cũng có nhiều hỗ trợ cho các vấn đề kỹ thuật khác.

5. Manual Mode
Tuy TCO tự động nhưng vẫn sẽ có nhiều trường hợp sử dụng lỗi nên sẽ đôi lúc bạn muốn sửa lại những sai lầm như bấm nhầm nút hoặc kéo sai card. Lúc này bạn có thể bấm vào manual mode ở góc dưới bên phải và đợi đối phương đồng ý. Nếu được sự đồng ý bạn sẽ có thể tự kéo thả lại toàn bộ mọi thứ trong game. Ngoài ra dưới đây là bộ mã được sử dụng cho một số trường hợp:

 • /active-house x – Đổi nhà đang chọn trong lượt sang nhà x (tên nhà bạn muốn).
 • /cancel-prompt – Bỏ qua lựa chọn card hiện tại để tiếp tục chơi. Nên cẩn thận với dòng mã này.
 • /discard x – Discard x card ngẫu nhiên khỏi tay.
 • /discardtopofdeck x – Discards x card từ top deck của bạn.
 • /draw x – Rút x card từ deck.
 • /forge – Rèn 1 chìa.
 • /give-control – Đưa quyền sử dụng một lá bài của mình sang cho địch. Cẩn thận khi dùng mã này.
 • /manual – Kích hoạt manual mode hoặc tắt đi.
 • /rematch – Đánh lại trận mới với cùng đối thủ.
 • /token x y – Chọn 1 lá bài và thay đổi token trên đó. X là loại token và Y là con số bạn muốn.
 • /unforge – Đập vỡ 1 chìa.
 • /tide x – Đổi thủy triều sang x (High, low hoặc Neutral).
 • /first-player x – Đổi người đi trước.

Vậy là đã hết hướng dẫn rồi. Nếu các bạn còn gì thắc mắc có thể comment bên dưới.
Tác giả: Bùi Vương Anh


Leave a Reply