Điểm tin Keyforge 29/06/2021

Điểm tin Keyforge 29/06/2021

WOSSY VÀ BỘ DECK CUSTOM BỊ THẤT LẠC

Ross Gilbert, được biết đến là Wossy, một youtuber chuyên làm nội dung về các card game trong đó có Keyforge, đã có một câu chuyện đầy thú vị về những chuyến deck được Asmodee in riêng gửi tặng cho anh.
Vào cuối năm 2019, Asmodee quyết định làm một món quà tặng cho Wossy qua những đóng góp của anh bằng cách in riêng cho anh một bộ 9 deck có tên anh trong đó cùng logo kênh youtube Wossy. Nhưng đến tháng 2 năm 2020, Asmodee thông báo gói hàng đã bị thất lạc trong khi vận chuyển và Wossy đành đau buồn chấp nhận điều đáng tiếc này.
Nhưng đến tuần trước, Wossy đã nhận được một tin tweet của một người làm cho bưu cục với một bức hình bộ deck Wossy. Nhưng khi Wossy tỏ ý muốn lấy lại chúng thì người kia đã từ chối và block luôn anh. Wossy đã đem điều này lên nhờ cộng đồng và nhờ sự ủng hộ từ rất nhiều thành viên cộng đồng Keyforge, không lâu sau thanh niên bưu cục kia đã unblock Wossy và đồng ý gửi trả lại hết số deck đó.
Thế là số deck đó đã được trả cho Wossy. Dưới đây là Video của Wossy về câu chuyện này. Wossy gần đây đã ít làm nội dụng về Keyforge nhưng các bạn vẫn có thể theo dõi các video trước đây của anh.
P/S: Phần thưởng được in deck riêng cho tên mình trong đó ban đầu có nằm trong kế hoạch đổi thưởng bằng Aember Shards của Asmodee, nhưng sau đó không hiểu chuyện gì đã xảy ra cho nó và không thấy ai nhắc đến nó nữa.

enter image description here

DECK OF THE DAY

Tenancière Z. van Diemen
Một deck mùa 5 khá thú vị được mở ở Pháp, thuộc về Dasyog, một trong những người chơi hàng đầu ở Pháp. Deck bắt đầu xuất hiện khá thường xuyên trong các giải đấu online. Do một số người chơi Việt Nam đã có duyên được gặp nó nên mình sẽ nhắc đến nó trong mục Deck of the day tuần này.
Nhìn sơ qua thì thấy điểm số của nó không có gì ấn tượng phải không nào. Nhưng không, nó có một tổ hợp combo cực ổn định từ bộ đôi Gross và Hings đi cùng với Tryska. Ở thủy triều cao, Tryska cho phép con quái đánh xuống bên cạnh sẽ ready luôn. Như vậy chỉ cần có sẵn một số quái trên bàn, Tryska và Gross hoặc Hings, bạn sẽ có thể làm ngay một combo mà rút ít nhất là 1 card ngay lập tức (thường thì nhiều hơn khi đối phương hay để lại 2-3 quái trên bàn). Bằng cách rút nhiều card, combo có thể tiếp tục được tiếp diễn với Unity or Discord, cho phép kéo quái bạn lên tay để có thể tiếp tục đánh xuống ready và reap rút bài tiếp. Với 2 Agung, nếu đối thủ không xử lý board, deck còn có thể tiếp tục tạo ra những combo như dùng Agung để biến các quái của mình thành cùng nhà của địch rồi Grand Alliance Council dọn hết cả bàn đối phương. Hoặc dùng combo Agung để liên tục sử dụng các quái khác nhà. Với EDAI, Final Analysis, Theory or Conjecture thì việc có các lá combo không hề khó. Và còn với Untamed, Mookling và Witch of the Dawn có thể hỗ trợ kéo dài game cho combo tiếp tục hoạt động.
Các bạn có thể xem thử một trận đấu mà deck này đã được sử dụng để đánh với một deck cao SAS hơn hẳn ở đây (dù deck kia 8 chain): Vuong Anh VS Dasyog KFPL Q4

enter image description here

MATCH OF THE DAY

Cũng trong giải vòng loại 4 của KFPL vừa rồi, ở thể thức Short Adaptive, Hoài Bão của Keyforge Sài Gòn đã đấu với Scrowner với deck Hypnozon 4 Infurnace nổi tiếng của mình. Bão đã phải cầm Hypnozon với 10 chain và đã có một kèo lật ngược thế cờ ngoạn mục ở cuối game khi đối thủ đã tỏ ra yếu tay sau khi áp đảo đầu và giữa game với 2 key trước. Các bạn có thể theo dõi video dưới đây để xem nó như thế nào nhé!

enter image description here

TÌNH HÌNH KEYFORGE

Trong tuần vừa qua đã kết thúc vòng loại cuối cùng của Keyforge Premium League (KFPL, giải đấu online lớn nhất cũng là giải đấu được đánh giá cao nhất hiện tại của Keyforge) để tuyển ra những khuôn mặt cuối cùng cho 64 đại diện sẽ vào thi đấu ở giải đấu chính thức.
Đương kim vô địch Việt Nam, Bùi Vương Anh (ArcaneZer0) của team d20 đã giành được một trong các suất cuối cùng này sau một ngày thi đấu gian nan. Như vậy cùng với Riku Nguyễn của team d20 và Xeko Nguyen một đại diện đến từ Hà Nội, đã có 3 đấu thủ Việt Nam lọt vào giải đấu chính của KFPL mùa 3 này.
Danh sách 64 đấu thủ đã vượt qua các vòng loại ở đây.
Giải đấu chính dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 7. Với thể thức là 5 deck Sealed(ish) Survival.
– Mỗi người chơi sẽ được nhận 1 pool deck gồm 5 deck ngẫu nhiên của mỗi mùa (tổng 25 deck).
– Mỗi người sẽ chọn ra 1 deck từ mỗi mùa (tổng 5).
– Mỗi tuần, người chơi sẽ được xem deck của đối thủ tuần này của mình.
– Từ đó chọn ra 2 deck để đấu Bo3 Survival.
– Deck đã từng thua 1 trận sẽ bị loại khỏi giải đấu mãi mãi. Người không còn deck cũng sẽ bị loại.
Bọn mình sẽ liên tục cập nhật tình hình về giải đấu cho mọi người!

enter image description here

CÁC GIẢI ĐẤU

  • Giải đấu trong nước:
May be an anime-style image of 1 person and text that says "COACHING EVENT 2 THỜI 量 GIAN: 20h 9/7 10h 11/7 GIẢI THƯỞNG 2 DECK SEALED MÃA 5 1 DECK SEALED MÙA 3"

Sau khi hết lệnh giãn cách, cộng đồng Keyforge Hà Nội đã mở màn bằng một giải đấu hấp dẫn cho cả người mới và người chơi lâu năm.
Giải đấu Coaching với mỗi newbie đều sẽ tham gia dưới sự dẫn dắt của một người chơi kỳ cựu.

THỂ THỨC: ARCHON, DOUBLE ELIMINATION
THỜI GIAN: 8h tối ngày 9/7 (thứ 6) thi đấu 4 round đầu. 10h sáng 11/7 (chủ nhật) thi đấu các round còn lại.
ĐỊA ĐIỂM: The Root Boardgame Cafe – 72 Trần Xuân Soạn
GIẢI THƯỜNG: 1 DECK SEALED MÙA 5 VÀ 1 DECK SEALED MÙA 3 CHO NGƯỜI CHƠI
1 DECK SEALED MÙA 5 CHO NGƯỜI HƯỚNG DẪN.
Thông tin chi tiết và hỏi đáp có thể xem ở group cộng đồng Keyforge Hà Nội.

  • Giải đấu thế giới:

CASUAL LOOP ARCHON

Chuỗi giải đấu Casual Loop sẽ diễn ra giải tiếp theo vào ngày 03/07 ở thể thức Archon với limit cap là 75 SAS. Giải đấu sẽ liên tục có những chuỗi card bị ban để nhằm tăng phần hấp dẫn.
Mọi thông tin chi tiết hơn hãy xem và đăng ký ở Discord của Casual Loop.

FINAL SWINDLE NO LIMIT REVERSAL

KarenB của team Final Swindle tiếp tục tổ chức một giải reversal no limit diễn ra vào ngày 4 tháng 7 tới đây. Như mọi khi, giải đấu vẫn mang tính casual giữa các người chơi lâu năm của cộng đồng. Giải đấu chào mừng mọi người chơi để xây dựng một sân chơi vui vẻ giữa những người chơi Keyforge. Ngoài ra các bạn còn có thể tham gia vào Leaderboard của Final Swindle, một hệ thống thi đấu khá hay mà ở đó mọi người sẽ tìm ra deck mạnh nhất ở mỗi điểm số SAS. Xem thêm chi tiết ở kênh Discord của Final Swindle.

Leave a Reply